Theo các nhà phân tích: Xu hướng giá Bitcoin và chứng khoán có sự tương đồng với nhau

0

Các nhà phân tích đã phát hiện ra một sự tương đồng đáng kể giữa xu hướng giá Bitcoin và cổ phiếu chip. Trong suốt 7 tháng kể từ đầu năm 2017, xu hướng giá của chỉ số ngành bán dẫn Philadelphia đã có sự tương đồng đáng kể.

Một biểu đồ của CNBC cho thấy:

Không rõ liệu sự tương đồng giữa xu hướng giá của SOX và Bitcoin là hoàn toàn trùng hợp hay có liên quan gì đến nhau. Tuy nhiên, chuyên gia phân tích kỹ thuật của Evercore ISI, Rich Ross lưu ý rằng ông đã tích cực khuyến khích các nhà đầu tư và thương nhân mua các sản phẩm công nghệ sinh học và bán chất bán dẫn, xem xét việc tăng giá trị SOX gần đây.

Ông Ross cho biết:

“Tôi chào bán Semi’s và tiếp tục chứng kiến ​​1000 bài test về SOX (-8 phần trăm) khi nhóm tiếp tục cho thấy các dấu hiệu của một xu hướng đảo ngược và sự đối xứng về mặt kỹ thuật với Bitcoin, tức là giảm xuống -9% qua đêm và chuẩn bị giảm tiếp -17% còn 2.044”.

Tại sao các phương tiện truyền thông và các nhà phân tích chính thống so sánh Bitcoin với cổ phiếu

Đối với phần lớn các nhà đầu tư và thương nhân, Bitcoin là một khoản đầu tư dài hạn, giống như một tài sản an toàn như vàng. Các nhà đầu tư đang xây dựng một danh mục đầu tư của Bitcoin và các đồng tiền số khác như Ethereum, Ethereum Classic và Litecoin vì thị trường tiền tệ có xu hướng đạt được mức cao nhất giữa sự không chắc chắn về kinh tế và sự bất ổn về tài chính.

Tuy nhiên, báo cáo nhất quán và rộng rãi của các phương tiện truyền thông chính thống về sự tương đồng và khác biệt giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán có thể được coi là một dấu hiệu lạc quan. Thực tế là các nhà đầu tư thông thường và truyền thống đang xem xét Bitcoin và đồng tiền số nói chung như là một loại tài sản hợp pháp và các đồng tiền kỹ thuật số có thể tồn tại trên toàn bộ thị trường tiền tệ số ở một vị thế khả thi để phát triển theo một tỷ lệ mũ.

Trong quá khứ, các nhà phân tích đã cho thấy mối tương quan giữa giá trị của vàng và Bitcoin cùng với các cổ phiếu như SOX, nhưng khi thị trường kim loại quý bao gồm vàng đã vấp ngã và thất bại trong việc chứng minh là tài sản thiên đường an toàn như giá trị giảm, các nhà phân tích đã chuyển qua Bitcoin và cổ phiếu.

Tại nhiều quốc gia bao gồm Úc, Hàn Quốc và Nhật Bản, các kênh truyền thông chính thống đã liên tục so sánh giá trị của Bitcoin với một số đồng tiền dự trữ lớn nhất thế giới như đồng đô la Mỹ, đồng Yên Nhật và đồng Nhân dân tệ để thể hiện mối quan tâm phát triển nhanh chóng đối với Bitcoin như là một khoản đầu tư dài hạn.

Hầu hết các nhà đầu tư đầu tiên của Bitcoin nhận ra giá trị thực của Bitcoin, có được từ bản chất phân cấp và khả năng làm cho các hệ thống ngân hàng hiện tại và mạng lưới tài chính toàn cầu trở nên vô ích bằng cách tạo ra một hệ thống định vị ngang hàng để giải quyết các giao dịch. Do đó, vẫn còn một phần lớn các nhà đầu tư đã mua Bitcoin với mục đích chính là sử dụng nó như là một đồng tiền số và một phương tiện trao đổi.

Theo Cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments