WSJ: SEC ra mắt tiền mã hoá Probe

0

Ủy ban chứng khoán và giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra một cuộc điều tra về kinh doanh cryptocurrency, tờ Wall Street Journal hôm 28/2 cho biết. Các nguồn tin không tiết lộ cho WSJ cho rằng cơ quan quản lý có một số giấy đòi hầu tòa và yêu cầu thông tin cho các cố vấn và công ty công nghệ hoạt động trong thị trường crypto của Mỹ.

Trong số các giấy đòi hầu tòa từ cơ quan quản lý chứng khoán hàng đầu Mỹ là những yêu cầu liên quan đến cơ cấu bán hàng và trước bán hàng cho ICOs, những công ty này không chịu sự kiểm tra nghiêm ngặt về việc chào bán công khai. Áp lực tăng lên theo các yêu cầu trước đây của SEC, điều này cho thấy nhiều doanh nghiệp bán token và ICOs có thể vi phạm luật chứng khoán.

Đầu tháng này, chủ tịch SEC Jay Clayton đã hứa tăng cường kiểm tra đối với các công ty tìm cách “ lợi dụng việc thấy các hứa hẹn” của việc tăng giá trị cổ phiếu sau khi có thông báo đầu tư vào các công nghệ cryptocurrency và Blockchain. SEC đã rơi vào một số công ty gần đây, đình chỉ hoạt động của một số do các liên kết không rõ ràng với cryptocurrency và kinh doanh crypto.

Mặc dù các cơ quan liên bang Mỹ ngày càng nghi ngờ việc kinh doanh crypto, ở cấp tiểu bang, luật pháp được đưa ra và thông qua, điều này sẽ làm giảm các kiểm soát nhất định về cryptocurrency.

Bang Wyoming đã áp dụng cách tiếp cận đặc biệt về tự do thông minh để thông qua luật cấm hoàn toàn token từ quy định bảo mật nếu họ đáp ứng được danh sách ngắn các yêu cầu. Wyoming cũng đã đưa ra một dự luật hồi đầu tháng này rằng, nếu được thông qua, sẽ miễn cryptocurrency từ thuế bất động sản theo tình trạng hiện tại của nó theo luật thuế Mỹ.

Nghị viện bang Arizona đã thông qua một dự luật cho phép sử dụng bí mật để trả thuế nhà nước và lệ phí giấy phép. Nếu nó vượt qua Arizona House of Representative, nó sẽ là tiểu bang đầu tiên chấp nhận cryptocurrency trong việc thanh toán cho chính phủ.

Theo: CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments