Walmart Canada ngừng chấp nhận thẻ VISA, liệu Bitcoin có thể là một biện pháp thay thế?

0
Walmart Canada ngừng chấp nhận thẻ VISA, liệu Bitcoin có thể là một biện pháp thay thế?

Walmart Canada đã quyết định ngừng chấp nhận thẻ VISA vì chi phí phải trả bằng thẻ VISA quá cao. Liệu Bitcoin có thể là một biện pháp thay thế khả thi để xử lý chi phí thanh toán cao như VISA ?

Thẻ tín dụng vốn phổ biến với người tiêu dùng vì nó thuận tiện để thanh toán và không đòi hỏi chi phí bổ sung. Tuy nhiên một số nhà kinh doanh chấp nhận thẻ tín dụng thường tính chi phí lên đến 2.5% giá trị giao dịch. Họ cũng bị lệ thuộc khi phải hoàn lại tiền cho các giao dịch có tranh chấp, điều đó ảnh hưởng vào lợi nhuận của họ.

Thị trường thanh toán hiện đang bị chi phối bởi 2 công ty: VISA và Mastercard. Hai công ty này chiếm tới 92% các giao dịch mua hàng bằng thẻ toàn cầu trong năm 2015. Những công ty như Union-Pay, Amex, JCB và Diners chiếm phần còn lại. Với một số lượng lớn các nhà kinh doanh chấp nhận thẻ của họ, VISA và Mastercard kiểm soát để giữ cho chi phí giao dịch ở mức cao.

Walmart Canada đã trả hơn 100 triệu tiền phí cho các công ty thẻ tín dụng mỗi năm. Đây là một chi phí đáng kể cho một công ty tập trung vào việc giữ giá cả ổn định cho khách hàng. Trong khi Mastercard giảm thiểu chi phí cho các nhà bán lẻ, còn VISA thì không. Do đó Walmart Canada đã quyết định ngừng chấp nhận thẻ VISA và thông báo cho khách hàng của mình.

So với các hình thức xử lý thanh toán như Matercard hay VISA thì Bitcoin có những lợi thế vượt trội. Không có trung gian đứng ra để thanh toán nếu bạn chấp nhận dùng Bitcoin, không có nguy cơ bị đảo ngược giao dịch. Nếu những nhà kinh doanh đang do dự để trực tiếp kinh doanh Bitcoin vì biến động giá của nó thì Coinbase có thể loại bỏ các nguy cơ cho một khoản phí nhỏ chỉ 1%. Hơn nữa lợi thế của Bitcoin là toàn cầu, không có một ưu thế đặc biệt cho các nhà bán lẻ thông qua việc sử dụng Bitcoin, tạo một sân chơi bình đẳng cho tất cả các nhà kinh doanh.

Trang web giao dịch Bitcoin nhanh và uy tín tại Việt Nam: bitcoinvietnam.com.vn

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments