Vì sao Dash, Ethereum, Monero sẽ tiếp tục củng cố giá Bitcoin

0
Vì sao Dash, Ethereum, Monero sẽ tiếp tục củng cố giá Bitcoin

Hầu như không có lý do gì mà giá Bitcoin không duy trì vị trí hiện tại của mình hay tiếp tục xu hướng tăng khi giá một số đồng tiền kỹ thuật số thay thế khác bắt đầu phản ánh lãi từ mạng lưới tương ứng của chúng khi được thiết lập trong những lĩnh vực hữu dụng khác.

Vì sao  sẽ tiếp tục củng cố giá Bitcoin

Một đánh giá nhanh về mức giá của Dash, Ethereum, Monero và có thể là cả Augur trong những ngày gần đây cho thấy mặc dù sự chú ý đã chuyển sang những altcoin này, nhưng vị thế của Bitcoin dường như không hề bị ảnh hưởng. Thay vào đó, Bitcoin vẫn đứng vững trên thị trường và tiếp tục dao động quanh mức giá $1200.

Sự tăng giá của các altcoin không lọt khỏi tầm mắt của những nhà đầu tư nghiêm túc, những người có thể sẽ đưa ra một sự nhìn xa thực tế vào những gì đang đón chờ ngành tài chính trong tương lai – hay những đồng tiền mã hóa có thể giúp đơn giản hóa việc hợp tác trong lĩnh vực này như thế nào.

Một nền kinh tế mới

Tầm ảnh hưởng mà Bitcoin nắm giữ so với các đồng tiền thay thế khác – có thể là do lợi thế được tiếp nhận sớm hoặc các lý do kỹ thuật khác mà tôi không đủ khả năng hay chưa thể giải thích lúc này – là đủ để duy trì vai trò xương sống của nó trong tương lai xa khi nguồn cung Bitcoin đang dần giảm xuống, trong khi nhận thức về việc sử dụng nó lại đang lan rộng. Từ Philippines đến Ấn Độ, Nga rồi Mexico, cuộc đấu tranh để chạm tay vào một vài đồng Bitcoin vẫn đang tiếp diễn.

Tuy nhiên, cuộc tranh giành Bitcoin quyết liệt coi mức giá ngày càng tăng khi mua một đồng Bitcoin, theo một nghĩa nào đó, là một yếu tố chính thúc đẩy nhiều người nhìn vào nền kinh tế mới mà tính toàn bộ của tiền mã hóa đang tạo ra.

Nhiều người đang hướng tới các Altcoin thay vì một Bitcoin toàn vẹn để trở thành một phần của nền kinh tế mới không có bất kỳ hình thức hạn chế hay phụ thuộc nào vào hiện trạng, mà hoạt động thịnh vượng trong một thế giới mới không liên quan gì mấy đến những thỏa thuận tài chính mà chúng ta đã biết suốt nhiều năm qua.

Triển vọng tương lai

Vẫn đang tìm kiếm từ các thị trường truyền thống như Mỹ, châu Âu và Trung Quốc – những thị trường lớn nhất theo quan điểm của tôi, nhưng khi những người khác đã bắt đầu rút vốn của họ ra, một người Nigeria đã hỏi tôi rằng liệu quốc gia đông dân nhất châu Phi này đã sẵn sàng cho “cơn sốt Bitcoin” hay chưa. Tôi đã trả lời rằng nó chưa sẵn sàng. Tôi vẫn sẽ giữ lấy quan điểm đó.

Với dân số khoảng 200 triệu người, khoảng một phần mười người dân Nigeria – hoặc ít hơn – có thể sở hữu tất cả số Bitcoin hiện có theo góc nhìn thực tế.

Tuy nhiên, vấn đề không nằm ở tiền bạc hay việc thiếu tinh thần chấp nhận rủi ro để đầu tư một số vốn lớn vào tiền điện tử vì quốc gia này có thể tự hào có những chủ doanh nghiệp thông minh nhất châu Phi từng sinh ra. Nigeria cũng có dân số trẻ khổng lồ sẵn sàng đương đầu với thế giới ở nhiều cấp độ. Thay vào đó, điều đang cản bước họ là khoảng cách về thông tin, hoặc sự thiếu hiểu biết về những gì Bitcoin đang làm hay có thể làm.

Điều tương tự cũng đúng với người dân ở Ghana, Kenya, Nam Phi hay thậm chí Rwanda, nơi những cá nhân am hiểu công nghệ đang phát triển với tốc độ nhanh hơn ở châu Phi. Nói cách khác, một bộ phận người dân thuộc một hay hai hoặc ba quốc gia đã nêu có những điều kiện cần thiết để đạt được những gì người Nigeria có thể làm với Bitcoin, nhưng gặp phải một yếu tố gây trở ngại tương tự.

Cần mong đợi điều gì

Xử lý yếu tố quan trọng này sẽ giúp mức độ chấp nhận Bitcoin tăng lên đáng kể trong cộng đồng người dùng Internet, nhất là tại những quốc gia đang phát triển ở châu Phi. Nó cũng có thể dẫn đến giả định rằng Bitcoin không nhất thiết phải phụ thuộc vào những trường hợp sử dụng mới sắp được đưa ra để trở nên mạnh mẽ hơn hay đắt giá hơn.

Khi mức giá cao và mức độ rủi ro đã giúp Bitcoin trở nên nổi bật giữa những đồng tiền yêu thích của các thương nhân, không có trường hợp sử dụng Bitcoin mới nào ngày mai không có nghĩa là đồng tiền điện tử phổ biến nhất sẽ không còn phù hợp nữa.

Tất cả những gì nó cần là giải quyết một lần và mãi mãi các vấn đề cốt lõi như khả năng mở rộng quy mô.

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments