Úc: “Bật đèn xanh” cho các đạo luật về quản lý Bitcoin

0

Các cơ quan chức năng Úc đang tiến hành các sửa đổi đối với dự luật AML/CTF, trong đó sẽ bao gồm các giao dịch Bitcoin thuộc phạm vi luật pháp Úc.

Quốc hội Úc công bố bản PDF của các điều khoản mới cập nhật vào hôm qua (bản PDF đầy đủ tại đây). Dự thảo này bao gồm một phần của cuộc cải cách rộng rãi hơn về các chính sách chống rửa tiền và chống khủng bố của chính phủ (AML/CTF). Trong đó, Ủy ban Pháp luật về Hiến pháp của Thượng viện đã ưu tiên điều chỉnh các hoạt động giao dịch tiền thuật toán theo phạm vi của Trung tâm Phân tích Báo cáo và Giao dịch Úc (AUSTRAC) – cơ quan tình báo tài chính và cơ quan giám sát.

Nhấn mạnh đến động thái điều chỉnh được đề nghị như là một ví dụ thực tiễn tốt nhất, ủy ban này nói thêm:

“AGD nhận thấy rằng Báo cáo và Đánh giá theo Luật định đề nghị áp dụng Đạo luật AML / CTF và Quy chế đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số và các nhà cung cấp dịch vụ trao đổi kỹ thuật số.”

Các điểm nổi bật cụ thể đối với giao dịch tiền thuật toán là:

  • Dự luật này sẽ cho phép các thẩm quyền mới của AUSTRAC khi chính quyền “đưa ra các quy tắc mở rộng hoặc thu hẹp phạm vi định nghĩa tiền tệ kỹ thuật số”.
  • Một số hình phạt dân sự sẽ được quy định cho các nhà kinh doanh không đăng ký dịch vụ trao đổi tiền thuật toán, tất cả đều phải chịu trách nhiệm nghiêm ngặt.
  • Một dịch vụ được chỉ định và đăng ký mới để điều chỉnh giao dịch tiền thuật toán sẽ được thiết lập trong vòng sáu tháng kể từ ngày điều luật phát hành.

Phương pháp tiếp cận của ủy ban đối với việc điều chỉnh được hỗ trợ bằng việc rà soát lại luật hiện hành xảy ra đồng thời với các khuyến nghị của Bộ Tư pháp (AGD). Hội đồng Luật đưa ra một số lo ngại về khung thời gian 6 tháng đối với việc cải cách. Họ kêu gọi hướng dẫn về các ngoại lệ có thể được miễn đối với các giao dịch có giá trị thấp dưới 1,000 USD đối với các giao dịch Bitcoin.

Hội đồng Luật cũng đưa ra hình phạt tù vì tội nặng cụ thể là từ 2-4 năm và thậm chí đến 7 năm trong trường hợp phạm tội nặng. Đáng chú ý,các báo cáo cũng chỉ ra những mối quan tâm từ Living Silver of Satoshi của Úc – một công ty thanh toán cho phép người Úc giải quyết hóa đơn của mình bằng đồng Bitcoin.

Việc này khiến cho tiền thuật toán tăng trưởng mạnh mẽ cụ thể là Living Silver Satoshi đã xử lý 5 triệu USD giá trị hóa đơn gia đình bằng tiền thuật kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2014. Những người khởi nghiệp bằng Bitcoin kêu gọi miễn một điều khoản cho các khoản thanh toán có giá trị thấp được thực hiện bằng các loại tiền thuật toán dưới 1,000 USD. Một đoạn trích từ các sửa đổi của ủy ban:

“Living Room of Satoshi cho rằng việc áp dụng các quy định AML / CTF về thanh toán có giá trị thấp sẽ là một trở ngại đáng kể đối với các doanh nghiệp bán lẻ chấp nhận khoản thanh toán dưới 1,000 USD theo hình thức tiền thuật toán. Họ cho rằng một khoản miễn giảm cho các khoản thanh toán có giá trị thấp nên được đưa vào trong dự luật để hạn chế tác động đối với các doanh nghiệp nhỏ.”

Cuối cùng, ủy ban đề nghị dự luật được thông qua.

Theo: CryptoCoinsNews

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments