Truyền thông Trung Quốc đưa tin sai là nguyên nhân giá Bitcoin giảm

0

Gần đây, chính phủ Trung Quốc và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đưa ra cách giải quyết hợp lý về sự giao dịch và người dùng Bitcoin, ngăn cản số lượng lớn giả mạo và chương trình quảng cáo lừa đảo trong khi đó yêu cầu người sử dụng chịu trách nhiệm cho những hành động không liên quan đến họ.

Nhưng một số đại diện phương tiện truyền thông, chủ yếu những người góc phương tây, sử dụng các sự kiện để lan truyền gây hoang mang giữa các nhà đầu tư Trung Quốc, đưa giá của Bitcoin xuống $830.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin sai là nguyên nhân giá Bitcoin giảm

Không cấm Bitcoin

Tuy nhiên, giá của Bitcoin nhanh chóng phục hồi, trong cuộc trao đổi của những người đứng đầu Trung Quốc gồm BTCC công bố bài phát biểu liên quan đến các cuộc thảo luận, họ đã được thông qua với các ngân hàng trung ương Trung Quốc. Cả hai sàn giao dịch và các bài báo địa phương Trung Quốc trấn an các nhà đầu tư rằng nước này không đưa ra bất kỳ một lệnh cấm Bitcoin nào.

Caixin, một nhà doanh nghiệp và nhà xuất bản thuộc tài chính tại Bắc Kinh phát biểu:

“Ví dụ như, hai sàn giao dịch Bitcoin tại Bắc Kinh đã được yêu cầu tuân thủ theo các luật lệ của ngân hàng trung ương và được biết rằng chương trình khuyến mãi không nên đề cập đến sự mất giá của tiền tệ và quản lý chương trình quảng cáo lừa đão.”

BTCC, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất và lâu năm nhất của Trung Quốc, cũng cho biết trong một phát biểu:

“Thông cáo báo chí đưa ra từ PBOC… Vạch ra rằng có sự biến động đáng kể trong sàn giao dịch Bitcoin, và cũng trích dẫn từ một thông báo phát hành vào năm 2013 nói rằng Bitcoin là một mặt hàng ảo và không có tư cách pháp lý đấu thầu. Tất cả người tiêu dùng của chúng tôi phải được nhận thức rằng các chính sách hiện hành về hàng ảo cũng như các rủi ro bao gồm trong kinh doanh tại thị trường đầy biến động này.”

Nhìn chung, trong một phát biểu sự giao dịch Bitcoin Trung Quốc và chính phủ dự kiến sẽ là một cảnh báo đơn giản về trách nhiệm của người sử dụng về sự nhận thức sai lệch và sau đó đưa ra công bố không đúng sự thật đến công chúng bằng phương tiện truyền thông.

Tổ chức và lan truyền sự hoang mang.

Có một số phương tiện truyền thông, chẳng hạn như Zero Hedge, tiếp tục đẩy mạnh “China Banned Bitcoin” đã tường thuật trong tuần qua. Trong khi các báo địa phương bao gồm Caixin thông báo chính xác số dân Trung Quốc về tuyên bố của chính phủ, phương tiện truyền thông phương tây công bố bài phát biểu khác nhau mà có thể bị hiểu lầm là một sự áp đặt lệnh cấm về Bitcoin.

Theo Cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments