Trung Quốc sẽ là quốc gia đầu tiên cho thử nghiệm tiền điện tử dùng cho hệ thống tiền tệ quốc gia

0
Ảnh wikimedia

Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc đang phát triển đồng tiền điện tử của riêng họ và sẽ sớm được đưa vào sử dụng thử nghiệm.

Trung Quốc dự định thử nghiệm đồng tiền điện tử riêng của quốc gia

Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc đang cho phát triển một dạng tiền điện tử và chương trình này sẽ sớm được hoàn thành trong thời gian tới. Khi nó hoàn thành thì Trung Quốc sẽ cho chạy thử nghiệm song song với đồng Nhân Dân Tệ, trước mắt được thử nghiệm tại một số ngân hàng thương mại tại Trung Quốc.

Những lợi ích của việc phát triển đồng tiền điện tử là không thể chối cãi, đặc biệt là tại Trung Quốc.

Thứ nhất, nó làm giảm chi phí giao dịch, điều đó có nghĩa là các dịch vụ về tài chính sẽ dễ dàng được tiếp cận hơn. Do đó, rất nhiều người sẽ có thể tiếp cận được dịch vụ tài chính một cách dễ dàng mà hiện tai họ không có điều kiện sử dụng.

Thứ hai, đồng tiền điện tử được áp dụng công nghệ blockchain do đó sẽ giảm thiểu được rất nhiều rủi ro về gian lận và làm giả.

Thứ ba, đồng tiền điện tử sẽ làm cho việc sở hữu (cất giữ) được dễ dàng hơn và thuận tiện cho việc giao dịch quốc tế.

Sự tăng trưởng của tiền điện tử

Kể từ khi bắt đầu năm 2009 Bitcoin chỉ có giá khoảng 0.0007USD/BTC cho đến nay, giá Bitcoin đã hơn 2,500USD/BTC. Tổng vốn hoá thị trường của tất cả các đồng tiền điện tử hiện nay (6/2017) khoảng hơn 100 tỷ USD. Trong khi đầu năm 2017 vốn hoá chỉ mới là 20 tỷ USD, đây là một sự tăng trường rất nhanh.

Mặc dù Trung Quốc mới chỉ dự định đưa đồng tiền điện tử đi vào vận hành thử nghiệm, nhưng đó cũng là một dấu hiệu tốt cho các Quốc gia khác mạnh dạn triển khai. Lãnh đạo Ngân hàng Trung Ương Nga cũng vừa tuyên bố rằng “đây là thời điểm để các quốc gia nên triển khai nghiên cứu đồng tiền của mình”.

Hơn 260,000 của hàng tại Nhật Bản đã bắt đầu chấp nhận việc thanh toán bằng Bitcoin từ tháng 5/2017. Các ngân hàng lớn như là ngân hàng Santander đã công bố kế hoạch để phát hành đồng tiền điện tử của riêng họ.

Tiền điện tử không chỉ có tiềm năng lớn trong lĩnh vực kinh doanh toàn cầu mà nó còn giải quyết được nhiều vấn đề liên quan đến giao dịch. Cũng đã có nhiều buổi thảo luận quốc tế về vấn đề tiền điện tử và ứng dụng của nó vào thực tế.

Theo Futurism

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments