Top 7 công ty khởi nghiệp Fintech đáng quan tâm

0

Công nghệ tài chính, hay còn gọi là Fintech, trở thành một xu hướng cực kỳ dành cho giới khởi nghiệp bởi vì chúng nắm giữ một tiềm năng đáng kể và nhiều cơ hội để thực hiện ý tưởng. Điều này thật dễ nhầm lẫn giữa bảng danh sách lớn những lựa chọn. Sau đây là 7 công ty khởi nghiệp chúng tôi cho là thu hút đối với ngành công nghiệp công nghệ tài chính.

Ethereum

Ethereum là một nền tảng phân tán nhằm sử dụng những thỏa thuận thông minh. Nền tảng này là cộng đồng và dựa trên nguồn mở của công nghệ Blockchain. Chúng được thực hiện trên thiết bị thực được phân tán gọi là EVM.

Sở thích chính là một thỏa thuận thông minh và khả năng tạo ra mật mã của chính bạn.
Thỏa thuận thông minh là một giao thức đặc biệt giúp thuận tiện, kiểm xoát hay thực hiện đàm phán và thực hiện thỏa thuận, điều này khiến những điều khoản trong bản hợp đồng trở nên không cần thiết. Những giao thức này hoạt động không có bất kỳ khả năng thời gian chết nào, công tác kiểm duyệt, gian lận hay sự can thiệp của bên thứ 3.

Ethereum cho phép bạn tạo ra những biên lai kỹ thuật số của chính bạn, chúng có thể được sử dụng như một tiền tệ, một sự đại diện cho tài sản, cổ phần thực sự, bằng chứng thành viên hay bất kỳ thứ gì. Những biên lai này sử dụng như một đồng tiền tiêu chuẩn API, vì thế thỏa thuận của bạn sẽ được tự động hóa tương thích với bất kỳ vi, hay những thỏa thuận khác và cũng trao đổi sử dụng theo tiêu chuẩn này. Hầu hết những kỹ thuật được miêu tả dưới tác động với Ethereum.

 • Thị trường góp vốn: hơn $4,000,000,000. Đây là một trong những nguồn vốn lớn nhất trong tất cả những công ty Fintech.
 • Người thành lập: Vitalik Buterin.

IPFS

IPFS (InterPlanetary File System) là một giao thức peer to peer dựa trên nội dung và danh tính được thiết kế nhằm tạo ra một phương pháp vĩnh viễn và phương pháp phân tán giúp lưu trữ và chia sẻ tập tin.

Lợi ích chính là phương pháp phân tán, một phương pháp mới cho việc lưu trữ và bảo mật. Phương pháp này cho phép mọi người phải truy cập vào nội dung trên internet khi việc kết nối khá xấu hay thậm chí không có mặt trong các phiên bản lưu giữ của các trang web.
IPFS sử dụng danh tính nội dung, vì thế nội dung không được kết nối với một nhóm hoặc máy chủ.

Giao thức phân phát thông tin giữa tất cả máy tính, vì thế DDoS bắt đầu trở nên vô dụng.
IPFS được phát hành với phiên bản alpha của chúng. Chúng có thể thay thế giao thức HTTPS và thay đổi toàn diện internet.

 • Thị trường góp vốn: không có dữ liệu chính xác
 • Người thành lập: Juan Benet

Monzo

Monzo là một ngân hàng di động số không cần chi nhánh.

Điều được yêu thích nhất chính là tính khả dụng.

Monzo cho phép bạn mở một thẻ với bất kỳ vốn đầu tư ban đầu mặc dù không có nhiều tài liệu và thủ tục hồ sơ rườm rà. Ngân hàng làm việc với MasterCard, vì thế thẻ của họ có khả năng sử dụng trên toàn thế giới. Chúng hoạt động với Cryptocurrency và không mất phí với bất kì giao dịch nào khi bạn đang ở nước ngoài.

Monzo nhận giấy phép ngân hàng đầy đủ tại Anh vào tháng 8 năm 2016. Đây là ngân hàng kỹ thuật số đầu tiên có giấy phép chính thức của chính phủ.

ICO của chúng đã tăng lên £1,000,000 (hơn $1,300,00) trong 96 giây, ICO tăng vượt bậc nhất tại Anh trong lịch sử gần đây.

 • Thị trường góp vốn: £65,000,000 (hơn $85,000,000).
 • Người thành lập: Tom Blomfield.

Wings

Wings là một nền tảng thuận lợi với dự án được phân tán nhằm quản lý DAOs
Sở thích chính là một cấu trúc mới của tổ chức và công ty.

DAO là viết tắt của Decentralized Autonomous Organization. Ở mức cơ bản nhất, DAO là một tổ chức tin tưởng không có hình thức nào của cơ quan trung ương để hoạt động. Thay vào đó, DAOs đưa ra quyết định dựa trên phiếu bầu của tất cả thành viên của tổ chức.

Nền tảng này cung cấp một bộ công cụ hoàn chỉnh cho việc thiết lập thỏa thuận thông minh, dự án chính phủ, tham gia, và gọi vốn cộng đồng và hơn thế nữa. Hệ thông minh, thông qua dự báo khuyến khích phân tán, thường được khuyến khích trình các dự án chất lượng cao.

Ngoài ra, nền tảng này sử dụng khái niệm chatbots như là một giao diện cho bất kì loại thỏa thuận thông minh nào nhằm giúp chúng trở nên dễ dàng hơn cho việc mọi người thường xuyên tương tác với chúng.

 • Thị trường góp vốn: $20,000,000.
 • Người thành lập: Sebastian Stupurac.

Aragon

Aragon là một nền tảng quản lý phân tán dành cho công ty.

Ưu tiên chính là độ phủ sóng của chúng.

Nền tảng này giúp bạn tìm kiếm mọi người với những kỹ năng cần thiết và sự hiểu biết trên tất cả thế giới. Chúng cho phép bạn thành lập công ty và quản lý công ty của chính mình, nhân viên, đối tác và nhà đầu tư.

ICO được nâng lên 25,000,000% trong 15 phút; ICO tăng đáng kể nhất trong lịch sử của toàn công ty Fintech.

 • Thị trường góp vốn: $46,000,000.
 • Người thành lập: Luis Cuende.

WeTrust

WeTrust là một nền tảng dành cho Trusted Lending Circles, do cộng đồng quản lý.

Ưu tiên chính là tự quản lý.

Nền tảng này tự hoạt động, không có ma sát và phân tán. WeTrust sử dụng Ethereum Blockchain để tạo ra hệ thống tài chính full-stack giúp thúc đẩy mạng lưới xã hội hiện tại và mạng lưới tin tưởng, loại bỏ nhu cầu “về bên thứ 3 đáng tin cậy”. Chúng cho phép giảm lệ phí, khuyến khích cấu trúc được cải thiện, rủi ro được phân tán và một số góp vốn lớn hơn tập trung giữa những người tham gia.

 • Thị trường góp vốn: $15,000,000
 • Người thành lập: George Li, Patrick Long và Ron Merom.

Humaniq

Humaniq là một ứng dụng ngân hàng giúp những người không có tài khoản ngân hàng.

Ưu tiên chính là dễ dàng sử dụng và có tính bảo mật, cũng như độ bao phủ của chúng.

Humaniq sử dụng sinh trắc học để thay thế passport và chữ ký cũng như ICO và phân phối tài sản kỹ thuật thông qua mật mã thay vì các cổ đông. Người sử dung sẽ có UX đơn giản và UI để khai thác ứng dụng di động và cũng sẽ có thể truy cập Internet. Chúng sẽ được ID sinh trắc học bảo vệ, mà không có bất kỳ ai có thể lấy khỏi chúng.

Hơn 1 tỉ người không gửi tiền ngân hàng bởi vì những lý do khác nhau – họ không có tài liệu nhận dạng, họ sống trong 1 thành phố mà không có hệ thống ngân hàng tốt, họ có tiền gửi không thuộc ngân hàng thế giới, và nhiều lý do khác nữa. Ứng dụng này giải quyết vấn đề và giới thiệu tiền của họ với hệ thống ngân hàng thế giới.

ICO của chúng được nâng lên tới hơn $5,000,000.

 • Thị trường góp vốn: Hơn $13,000,000.
 • Người thành lập: Alex Fork.

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments