Tổng thống Mỹ Trump tập trung ứng dụng công nghệ Blockchain

0

Tổng thống Hoa Kỳ Trump đã khẳng định lại cam kết của mình đối với việc áp dụng công nghệ Blockchain trong các hoạt động của chính phủ như một chính sách và chiến lược quan trọng. Điều này đã được tuyên bố bởi hai quan chức cao cấp của Nhà Trắng tại Hội nghị minh bạch dữ liệu năm 2017 tổ chức vào cuối tháng 9.

Trong các bài phát biểu của mình, giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Hoa Kỳ – Margie Graves cho biết chính phủ liên bang đang nghiên cứu một số khả năng tiếp theo của trí thông minh nhân tạo và Blockchain. Graves đặc biệt tuyên bố rằng Blockchain hoặc công nghệ sổ cái phân quyền (DLT) có thể được sử dụng để giảm lãng phí, chi tiêu và tỷ lệ gian lận, cũng như tăng cường phòng thủ không gian mạng của nước này.

“Những loại công nghệ này luôn là điều chúng ta nên khám phá. Tôi không muốn khách hàng của mình là người cuối cùng biết, hoặc là người cuối cùng có thể tận dụng được những thứ này.”

Trong khi đó, Giám đốc Nhà Trắng phụ trách các sáng kiến chiến lược và trợ lý của Tổng thống – ông Chris Liddel – nhấn mạnh rằng chính phủ liên bang nên bắt đầu thực hiện các tiêu chuẩn dữ liệu nền tảng để đưa đất nước này khai thác tiềm năng của Blockchain và các công nghệ khác trong những năm tới.

“Cho dù đó là Blockchain, trí thông minh nhân tạo hay có lẽ là một công nghệ mới chưa được dự kiến, dữ liệu chuẩn sẽ giúp đảm bảo cho chính phủ hiện có xu hướng mới nhất của công nghệ.”

Các dự án Blockchain của cơ quan chính phủ Hoa Kỳ

Một số cơ quan của chính phủ Hoa Kỳ, bao gồm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) và Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA), đang thí điểm Blockchain trong hoạt động của họ. CDC đã đưa ra một dự án thí điểm về việc sử dụng công nghệ trong các hoạt động cứu trợ thiên tai, đặc biệt là về giám sát dữ liệu y tế công nhằm ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh có thể phòng chống và bệnh mãn tính.

GSA, trong khi đó, đang tiến hành một chương trình để phát triển một hệ thống dựa trên Blockchain nhằm mục đích thay thế hệ thống mua sắm Fastlane cho các dự án công nghệ thông tin.

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments