Tổng thống Mỹ Trump cấm công dân Mỹ mua bán Petro

0

Tổng thống Donald Trump của Mỹ đã cấm tiền crypto được hỗ trợ từ chính phủ Venezuelan, Petro, của cơ quan chức năng ngày 19 tháng 3, Bloomberg tường trình.

Lệnh cấm được đưa ra là một phần của chiến dịch gây sức ép lên chính phủ Venezuela của Tổng thống Nicolas Maduro. Theo thứ tự, các công dân Hoa Kỳ bị cấm tham gia giao dịch bằng cách sử dụng đồng tiền số kỹ thuật số oil-indexed.

Lệnh cấm làm nản chí những nỗ lực của chính phủ Maduro nhằm tăng dự trữ ngoại hối. Việc chào hàng bằng thẻ tín dụng đã chấp nhận các giao dịch bằng đô la Mỹ và Euro, có nghĩa là các công dân Venezuela không thể tham gia hợp pháp, vì có lệnh cấm mua ngoại tệ ở Venezuela.

Lệnh cũng cho phép Bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin ban hành các quy định để thực thi trật tự hành pháp. Bộ tài chính đã tuyên bố các biện pháp trừng phạt đối với bốn quan chức chính phủ Venezuela trong năm nay.

Theo Mnuchin, “Tổng thống Maduro đã làm suy yếu nền kinh tế Venezuela và gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo. Thay vì sữa chữa khóa học… chế độ Maduro đang cố gắng phá vỡ các biện pháp chế tài thông qua đồng tiền điện tử Petro”.

Bộ tài chính tiếp tục cảnh báo các nhà đầu tư vào tháng Giêng để tránh Petro, gọi đó là “một nỗ lực khác để thúc đẩy chế độ Maduro, trong khi vẫn cướp bóc tài nguyên của người dân Venezuela”.

Petro đã phải vật lộn để tìm kiếm tích hợp pháp và sự quan tâm của các chính phủ nước ngoài. Đầu năm nay, chính phủ Venezuela tuyên bố rằng Ba Lan muốn mua lương thực và thuốc cho Petro, mà Bộ tài chính và Bộ ngoại giao Ba Lan đã từ chối.

Campuchia dường như đã lấy cảm hứng từ Venezuela, và đang xem xét tiền tệ kỹ thuật số do chính phủ tài trợ, Entepay, Cointelegraph đưa ra hồi đầu tháng này.

Theo: CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments