Tổng quan về lĩnh vực khai thác tiền kỹ thuật số tại Trung Quốc: Vốn, Chi phí và Thu nhập

0

Hiện nay, hầu hết các hoạt động khai thác Bitcoin đều ở Trung Quốc. Tính đến tháng 7 năm 2017, ước tính gần 70% mỏ khai thác Bitcoin nằm ở Trung Quốc.

Việc khai thác crytocurrency, giống như các hình thức kinh doanh khác, cần vốn để bắt đầu để hoạt động. Chi phí khởi động bao gồm việc xây dựng, cơ sở vật chất và thiết bị khai thác mỏ.

Mặt khác, chi phí hoạt động chủ yếu bao gồm điện năng tiêu thụ, băng thông Internet, nhân lực, khấu hao thiết bị và bảo dưỡng cơ sở vật chất.

Máy phát điện và máy khai thác giá rẻ là hai yếu tố quan trọng nhất giải thích lý do tại sao các hoạt động khai thác mỏ hiện đang phát triển mạnh ở Trung Quốc.

Nguyên liệu dồi dào:

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Trung Quốc dẫn đầu thế giới về khai thác tiền kỹ thuật số vì mức thuế điện năng của họ là một trong những mức thấp nhất trên thế giới. Điện ở Trung Quốc chủ yếu là than, chiếm 57% tổng sản lượng và thứ hai là thủy điện , chiếm 20%.

Trung Quốc là quốc gia có trữ lượng than lớn thứ ba trên thế giới và than là nguồn năng lượng rẻ nhất trong số các nhiên liệu hóa thạch, do đó chi phí sản xuất điện ít hơn các khu vực khác trên thế giới.

Tuy nhiên, năng lượng từ than không phải là nguồn nhiên liệu khai thác Cryptocurrency chính, mà là thủy điện.

Thợ mỏ tập trung nhiều nhất tại Tứ Xuyên Trung Quốc, ước tính khoảng 30% . Ở đó, thủy điện chiếm 79,5% tổng công suất điện trong khi nhiên liệu hóa thạch chiếm 19,5% và chỉ chạy trong những mùa khô. Trong những mùa mưa, sản xuất năng lượng Tứ Xuyên vượt quá tiêu dùng.

Tính đến hôm nay, điện ở Tứ Xuyên chi phí khoảng $ 0.08 đến $ 0.09 / kWh dành cho tiêu dùng thương mại và công nghiệp.

Cách vận hành một nhà máy khai thác mỏ:

Một phóng viên của National Business Daily báo cáo sau khi đến thăm một hoạt động khai thác mỏ:

“Các hoạt động khai thác mỏ thuộc sở hữu của một công ty được gọi là TianJia WangLuo nằm bên trong nhà máy thủy điện BaJiaoQi có trên 5.800 máy khai thác với tổng cộng hơn 40 pH (petahashes) sức mạnh xử lý. Sản lượng khai thác khoảng 27 đồng mỗi ngày. Nhà máy này sử dụng 7.000 đơn vị năng lượng mỗi giờ, lên đến 168.000 đơn vị năng lượng (kWh) một ngày, vì chi phí điện trung bình toàn quốc là khoảng RMB 0,40 ($0,06) một đơn vị, chi phí điện cho nhà máy là khoảng RMB 6,720 ($1,000) một ngày.”

Chi phí thiết lập hoạt động khai thác mỏ là không nhỏ. Theo giám sát nhà máy, ông Lei, công ty đã chi hơn RMB 5 triệu ($750.000) để xây dựng nhà máy.

Chi phí của thiết bị khai thác cũng không nhỏ. Mỗi máy khai thác tốn khoảng 10.000 RMB (1.500 USD). Tổng cộng, số vốn đầu tư lớn hơn RMB 60 triệu (9 triệu USD).

“Việc đầu tư khổng lồ này không chỉ do một mình công ty chịu trách nhiệm. Trên thực tế, một số máy này không thuộc sở hữu công ty; Chúng tôi vận hành chúng thay mặt cho những người khác. Ví dụ, bạn mua một ít máy và đưa cho tôi, tôi vận hành chúng cho bạn, và đổi lại, tôi nhận được một khoản phí dịch vụ cố định. Bằng cách này, chi phí vốn có thể giảm”, ông Lei giải thích với các phóng viên.

Thu nhập là bao nhiêu?

Ước tính doanh thu của các mỏ trên hai triệu một năm. Tuy nhiên, lợi nhuận ròng còn phải tính đến các yếu tố như biến động giá thị trường, hoặc sự thay đổi trong khai thác khiến việc này ngày càng khó khăn hơn.

Các đồng coin được khai thác sẽ đem giao dịch trên thị trường và thu về tiền vào một thời điểm nhất định. Như vậy, giá thị trường sẽ xác định lợi nhuận thuần là bao nhiêu.

Ông Lei cũng giải thích rằng đối với hoạt động của mình, họ chỉ bán đồng coin đủ để trang trải các chi phí của họ. Thặng dư được giữ cho tương lai vì đây là chiến lược dài hạn cho công . Ông cũng đề cập rằng không phải tất cả các công ty khai thác mỏ thực hiện theo cách này.

“Vào năm 2013, giá điện cao ở 0,70 (0,10 USD) xuống RMB (0,12 USD) trên một đơn vị, nhưng đồng thời, giá Bitcoin cũng cao, khoảng 8,000 (1.196 USD). Nhiều hoạt động khai thác mỏ đã vượt qua được chi phí điện năng nhưng vào năm 2015, giá đã giảm xuống 900 (135 đô la), nhiều hoạt động khai thác mỏ đã đóng cửa. Đó là một thời gian rất tồi tệ cho việc kinh doanh”, ông Lei nhớ lại.

Lợi nhuận thường phụ thuộc vào các yếu tố thay đổi nhưng nếu mọi thứ ổn định và vẫn theo cách hiện tại và bạn đầu tư vào việc mua máy , thì mất khoảng 8-9 tháng để lấy lại vốn .

Trên thực tế, bất kỳ doanh nghiệp nào có lợi tức đầu tư dưới một năm được coi là rất tốt.

“Giống như các thợ mỏ quặng, công việc của chúng tôi rất khó khăn, nhưng những người kiếm lợi nhuận lớn chắc chắn không phải là những người khai thác mỏ. Trong lĩnh vực này , những người kiếm được nhiều nhất là những người bán máy móc và Trader”, ông Lei nói.

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments