Tòa án Chống độc quyền Tại Chile yêu cầu các ngân hàng mở lại tài khoản Giao dịch Crypto

0

Trao đổi tiền điện tử chính của Chile Buda đã thuyết phục tòa án ra lệnh mở lại tài khoản tại hai ngân hàng lớn của Chile, Bloomberg báo cáo ngày 25 tháng 4.

Tòa án chống độc quyền của Chile đã công bố phán quyết trên trang web của chính họ, yêu cầu ngân hàng nhà nước Banco del Estado de Chile và Itau Corpbanca mở lại tài khoản của Buda trong khi vụ kiện giao dịch tiếp tục chống lại 10 ngân hàng, bao gồm cả hai ngân hàng nói trên. Buda kiện các ngân hàng sau khi những gì nó nói là một “không hợp lý” đóng cửa các tài khoản của nó.

Đầu tháng này, một nhóm các giao dịch tại Chile đã đệ đơn kiện các ngân hàng quyết định đóng cửa các tài khoản của họ. Buda, Orionx và CryptoMarket nói rằng hệ thống ngân hàng đã thực hiện hành động đơn phương ở Chile, đó là “giết chết toàn bộ ngành công nghiệp“.
Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Giám đốc điều hành của Buda Guilermo Torrealba nói rằng trong khi Chile muốn thể hiện bản thân là cởi mở và tự do với các công nghệ mới, thì veneer mỏng:

“Chile đang thể hiện mặt “B” của nó, đó là một quốc gia cực kỳ bảo thủ, mặc dù chúng tôi nỗ lực rất lớn để thế giới xem chúng tôi như là những người tự do.”

Theo torrealba, bất chấp sự phản đối kịch liệt trên truyền thông và trên Twitter, các ngân hàng từ chối trả lời. Ông nói rằng ngành ngân hàng mạnh mẽ trong lĩnh vực ngân hàng làm cho môi truowngc cryptocurrency tệ hơn Ecuador, Bolivia, hay Trung Quốc.

Torrealba nhấn mạnh rằng không có luật, phán quyết hay pháp luật ngăn cản các công ty crypto hoạt động bình thường, thay vào đó ngành ngân hàng đã đảm nhận vai trò của một nhà sáng lập bá chủ:

“Chua có một nhà điều hành, nhà lập pháp hay quan chức chính phủ nói rằng tiền điện tử không hợp pháp, đó chỉ là quyết định của một lĩnh vực rất mạnh mẽ của nền kinh tế : ngành ngân hàng.”

Theo: CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments