Tìm hiểu thêm về việc Bitcoin bị chia thành hai: Bitcoin và Bitcoin Cash

0

Vấn đề bây giờ nhiều người đang chú ý đến thị trường tiền điện tử kỹ thuật số đó chính là Bitcoin bị chia làm hai loại.

Sau những cuộc tranh luận đang diễn ra về việc làm thế nào để phát triển quy mô đồng tiền số Bitcoin, một số người đã quyết định cho ra đời một loại tiền tệ hoàn toàn mới gọi là Bitcoin Cash.

Vấn đề này sẽ có một chút phức tạp đối với những người không thực sự tìm hiểu sâu về Bitcoin. Về cơ bản, các cuộc tranh luận về chính trị, công nghệ, và ý thức về việc phát triển bitcoin đã đi đến kết quả. Và một số người cho rằng một loại tiền tệ hoàn toàn mới gọi là Bitcoin Cash có thể giúp tăng tốc độ phát triển của Bitcoin và đưa nó đến với công chúng.

Để bitcoin trở thành một hệ thống thanh toán toàn cầu đơn giản cho bất cứ ai cũng có thể sử dụng, nó cần phải vượt qua khó khăn ngày càng lớn của nó. Đối với một số người khác nữa, giải pháp cho việc này đó là tạo ra một đơn vị tiền tệ mới sử dụng phần mềm tương tự.

Vậy điều đó có nghĩa là gì?

Hãy bắt đầu với lý do tại sao phát triển Bitcoin rất khó khăn.

Bitcoin được xây dựng trên một nền tảng gọi là Blockchain. Blockchain Bitcoin là một sổ cái công cộng chứa tất cả dữ liệu giao dịch từ bất kỳ ai sử dụng Bitcoin. Các giao dịch được thêm vào các “block” hoặc những liên kết của mã tạo chuỗi (chain) và mỗi giao dịch phải được ghi vào một khối. Nhưng những block này đã đầy, và làm các giao dịch chậm lại.

Hiện tại, có khoảng 1.700 giao dịch có thể được lưu trữ trên mỗi Bitcoin block, khoảng ba giao dịch/giây, như vậy là không nhiều, như Visa, xử lý được hàng nghìn giao dịch mỗi giây.

Bởi vì Bitcoin Blockchain đang trở nên quá lộn xộn, một người có thể trả tiền bằng Bitcoin, nhưng thời gian chờ đợi để chấp thuận sẽ rất lâu, khoảng vài giờ.

Cộng đồng bitcoin đã cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách thay đổi quy tắc cho phần mềm của nó. Được gọi là “Segregated Witness” (SegWit), sự thay đổi quy tắc sẽ cho phép mọi người đưa nhiều giao dịch hơn vào mỗi block. Điều này, về mặt kỹ thuật, được gọi là “soft fork” và sẽ không dẫn đến một thuật toán hoàn toàn mới. Quy tắc mới được cho là sẽ được ban hành trong tháng này.

Đối với một số người, điều này vẫn chưa đủ. Đó là lý do tại sao ý tưởng Bitcoin Cash được đưa ra.

Bitcoin Cash

Bitcoin Cash dịch nôm na là tiền mặt Bitcoin. Việc tạo ra Bitcoin Cash được gọi là “hard fork”. Những người sáng tạo ra nó đang phát hành một phần mềm hoàn toàn mới, và nó có thể đưa gấp tám lần số lần giao dịch vào mỗi khối. Điều này có nghĩa là Bitcoin Cash có thể xử lý các giao dịch nhanh hơn.

Bitcoin Cash không có giá trị như bitcoin. Khi bài viết bài được đăng tải, một Bitcoin Cash có giá trị khoảng 240 USD, trong khi một Bitcoin có giá trị hơn 2,700 USD.

Giống với Bitcoin, Bitcoin Cash cũng dựa vào cộng đồng. Nó sẽ chỉ thành công nếu mọi người quyết định đồng loại tạo ra các block cho Bitcoin Cash Blockchain. Block đầu tiên được tạo ra vào chiều Thứ Ba giờ EST.

Ý nghĩa của Bitcoin Cash đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp

Bất cứ ai sở hữu Bitcoin cũng sẽ sở hữu cùng số lượng Bitcoin Cash. Tuy nhiên, không phải tất cả các sàn giao dịch Bitcoin (nơi mọi người lưu trữ Bitcoin của họ) sẽ chấp nhận Bitcoin Cash và điều này có thể cản trở việc áp dụng rộng rãi đồng tiền số mới.

Và để Bitcoin Cash được sử dụng cho các giao dịch chủ đạo như mua cà phê, các doanh nghiệp sẽ phải chấp nhận nó, bất kể họ có chấp nhận Bitcoin hay không.

Manain nói: “Đây sẽ là thông tin hữu ích cho việc chúng ta đối phó với các hệ thống này trong tương lai. Không nghi ngờ gì nữa đây sẽ là một kế hoạch chi tiết, và chúng ta sẽ học được rất nhiều từ quá trình này.”

Nguồn: traderviet

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments