Thượng viện Mỹ chuẩn bị ra luật cấm che giấu việc sở hữu tiền kỹ thuật số

0

Ủy ban tư pháp Thượng viện Hoa Kỳ hiện đang xử lý dự luật S.1241 nhằm mục đích cấm che giấu việc sở hữu hoặc kiểm soát tài khoản tiền điện tử một cách có chủ đích.

Theo đó, dự luật cũng sẽ sửa đổi định nghĩa tài khoản tài chính và tổ chức tài chính để bao gồm thêm các loại tiền điện tử và các sàn giao dịch của nó. Theo Thượng nghị sỹ Dianne Feinstein, dự luật được đề xuất là cần thiết để hiện đại hoá các luật hiện hành về chống rửa tiền.

Thay đổi các định nghĩa

Dự luật sẽ sửa đổi định nghĩa tổ chức tài chính trong điểm 53412, khoản a của điều 31, Bộ luật Hoa Kỳ, để bao gồm thêm:

“Người phát hành, người mua lại, hoặc người thu ngân các thiết bị truy cập trả trước, tiền tệ kỹ thuật số, bất kỳ ai giao dịch tiền tệ kỹ thuật số hoặc những người thực hiện hoạt động trộn tiền kỹ thuật số.”

Nếu được thông qua, dự luật có thể sẽ có những ảnh hưởng lớn đối với người sử dụng tiền điện tử cả ở Mỹ và nước ngoài.

Quan điểm của chuyên gia trong ngành

Một số nhà bình luận ngành đã đưa ra ý kiến ​​của mình về luật đề xuất.

Nhà đầu tư nổi tiếng Tone Vays nói rằng ông hy vọng sẽ có sự đối đầu giữa đội Bitcoin, bao gồm chủ sở hữu và người sử dụng, với chính phủ Hoa Kỳ.

John A. Cassara, thành viên hội đồng quản trị của trung tâm xử phạt tài chính bất hợp pháp Hoa Kỳ tuyên bố:

“Thưa Thượng nghị sĩ, tôi vui mừng vì tôi không biết làm gì để kiểm soát tiền điện tử, đó là điều cực kỳ cực kỳ khó khăn… Tôi nghĩ nếu nhìn vào các chỉ số thì sẽ thấy tiền điện tử hiện nay chỉ là một phần nhỏ của mối đe dọa mà chúng ta phải đối mặt. Chúng ta đang đứng trước một ngã rẽ, và sẽ rất, rất thú vị trước những gì đang sắp diễn ra.”

Các báo cáo trước đó cũng chỉ ra rằng Nhà Trắng đang tích cực theo dõi tiền điện tử để điều chỉnh hệ thống tiền tệ phân tán đầu tiên trên thế giới thành công. Với sự tham gia ngày càng tăng của Phố Wall và sự chú ý của giới truyền thông, không có gì đáng ngạc nhiên khi các chính phủ đang đẩy mạnh nỗ lực điều chỉnh đồng tiền này.

Theo: CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments