Sở thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) yêu cầu Coinbase cung cấp dữ liệu người dùng

0

Coinbase đã chiến thắng một phần trong cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với IRS (Sở thuế vụ Hoa Kỳ) về việc tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.

Sau khi nhận thấy số lượng khai thuế từ tiền ảo không phù hợp với sự phổ biến của nó như hiện nay, IRS đã yêu cầu Coinbase cung cấp một loạt các thông tin về người dùng của mình. Theo Coinbase, chính phủ Hoa Kỳ đã có yêu cầu rà soát hồ sơ trên hơn 500.000 người dùng.

Sau nhiều tháng tranh cãi pháp lý, một quan tòa liên bang ở San Francisco đã phán quyết rằng Coinbase phải cung cấp cho IRS thông tin về người dùng có hơn $20.000 trong các giao dịch hàng năm trong giai đoạn 2013 và 2015.

Điều này đã giúp Coinbase giảm được 97% số hồ sơ yêu cầu từ phía IRS, xuống còn 14.000 người dùng.

Ban đầu, IRS yêu cầu chín loại dữ liệu người dùng, bao gồm “hồ sơ người dùng hoàn chỉnh, thông tin sơ bộ về khách hàng, tài liệu liên quan đến truy cập của bên thứ ba, nhật ký giao dịch, hồ sơ thanh toán được xử lý, tương thích giữa người dùng và Coinbase, và hồ sơ thanh toán.

Loại bỏ một số yêu cầu này, ngày nay toà án đã thu hẹp phạm vi tài liệu chỉ còn: tên, ngày sinh, địa chỉ, nhật ký giao dịch và bản sao kê tài khoản, các tài liệu còn lại là “không cần thiết”.

Chiến thắng cho việc giao dịch tiền điện tử là một bước quan trọng trong việc xem xét thuế cho hoạt động này. Theo Coinbase, hầu hết công ty chỉ cung cấp thông tin cơ bản cho IRS và vẫn cố gắng duy trì sự riêng tư cho người dùng:

“Coinbase bắt đầu quá trình này cách đây hơn 12 tháng, và mặc dù kết quả hôm nay không phải là chiến thắng hoàn toàn như chúng tôi hy vọng, nhưng nó đại diện cho một chiến thắng đáng kể và chưa từng có đối với ngành công nghiệp này và hàng trăm ngàn khách hàng đã bị nhắm đến nếu Coinbase không hành động. Chúng tôi tự hào vì đã chiến đấu vì khách hàng và kết quả mà chúng tôi đạt được là một công ty nhỏ chống lại một cơ quan chính phủ lớn.”

Công ty hứa rằng, họ sẽ thông báo cho khách hàng trước nếu họ phải gửi thông tin yêu cầu của 14.000 người dùng.

Theo: CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments