Thị tường giao dịch vé lớn ở Nhật Bản chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

0

Thị trường giao dịch vé theo hình thức từ khách hàng đến khách hàng quan trọng của Nhật Bản – Ticket Camp đã thông báo rằng họ đã chấp nhận đồng tiền thuật toán Bitcoin để thanh toán.

Động thái này là một sự thúc đẩy mạnh mẽ đối với tiền thuật toán vì thị trường này có khoảng năm triệu người dùng trên toàn quốc. Theo công ty, sàn giao dịch tiền thuật toán Coincheck sẽ xử lý tất cả các giao dịch được thực hiện bởi Bitcoin.

Nhà tiên phong trong ngành tiền kỹ thuật số

Với sự chấp nhận Bitcoin, Ticket Camp đã trở thành thành viên đầu tiên của ngành công nghiệp bán vé ở Nhật Bản áp dụng đồng tiền thuật toán và sử dụng nó trong các giao dịch của mình. Trên thực tế, đồng tiền kỹ thuật số đã được chính phủ Nhật chấp thuận làm hình thức thanh toán.

Vì vậy động thái này có thể trở nên rất có lợi trong dài hạn đối với Ticket Camp – một nền tảng dạng web. Tuy nhiên, Bitcoin sẽ không được sử dụng để thay thế các phương thức thanh toán thông thường tại thị trường trao đổi vé trước kia đã dùng.

Các vấn đề về áp dụng công nghệ của Bitcoin

Dù có tiềm năng lớn, việc chấp nhập Bitcoin vẫn có thể có một số vấn đề liên quan đến kinh nghiệm của công ty trong việc sử dụng Bitcoin như là một hình thức thanh toán. Một trong những vấn đề này là làm thế nào để công ty thu phí 13% cho mỗi giao dịch bán hàng. Lệ phí được phân chia đều giữa người bán và người mua. Và công ty vẫn không chắc chắn sau đó sẽ tiếp tục giữ khoản thu của mình dưới dạng Bitcoin hay chuyển đổi nó sang tiền tệ chính thức ngay lập tức.

Một vấn đề nữa là liệu việc sử dụng Bitcoin có hiệu quả trong việc loại bỏ việc bán vé giả mạo hay không. Vấn đề này đã cản trở ngành công nghiệp bán vé của Nhật Bản trong một thời gian dài. Việc ngăn chặn vé giả đã được chứng minh là rất khó khăn, nếu không phải là gần như không thể. Ticket Camp sử dụng hệ thống ký quỹ để giữ thanh toán cho đến khi vé đến được với đúng người mua của họ nhưng điều này không hiệu quả trong việc xử lý vé giả mạo.

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments