Thái lan: Ban hành bản thảo đầu tiên của quy định “tài sản kỹ thuật số”

0

Báo Bankok Post đưa tin vào ngày 14 tháng 3, Chính phủ Thái lan đã ban hành dự thảo luật về cryptocurrecy và ICO vì các nhà làm luật đã nhắc lại rằng họ không có ý định cấm công nghệ này.

Như Bankok Post và những báo khác, Nathporn Chatusripitak, người phát ngôn của phó thủ tướng Somkid Jatusripitak, đã thông báo 2 nghị định hoàng gia đang chờ giải quyết, và sẽ được tiếp tục phê chuẩn từ Hội đồng nhà nước cũng như một cuộc bầu cử nội các.

Theo Bộ tài chính Thái Lan, bản dự thảo đã đưa ra kế hoạch thu thuế lợi tức trên 15% trên lợi nhuận tài sản kỹ thuật số – được xác định như cryptocurrency, token kỹ thuật số và những tài sản khác trong hình thức dữ liệu điện tử.

Ngoài ra, chính phủ sẽ yêu cầu tất cả các bên tham gia thực hiện kinh doanh tài sản kỹ thuật số để “đăng ký với các cơ quan liên quan” theo Bankok Post.

Khoản thuế chính xác vẫn chưa được quyết định, ấn bản cho biết thêm, với chi tiết cụ thể hơn nữa sẽ được đưa ra vào cuối tháng này.

Thái lan đã thông báo một cách tiếp cận rất thận trọng để cryptocurrency và ICO đầu tư trong những tháng gần đây.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, vào tháng 2 năm 2018, Ngân hàng Trung Ương Thái Lan ra lệnh cho các tổ chức tài chính không được giao dịch với các cryptocurrency hay ICO trước khi các quy định mới có hiệu lực.

2 tuần sau, Giao dịch tài sản kỹ thuật số Thai (TDAX) đã đưa ra lý do tương tự như sau quyết định tạm dừng tạm thời đăng ký ICO.

Theo: CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments