Tập đoàn của 61 ngân hàng Nhật Bản phát hành ứng dụng thanh toán di động tức thì được Ripple hỗ trợ

0

Hiệp hội ngân hàng Nhật Bản sẽ phát hành ứng dụng di động thanh toán nội địa tức thì, “MoneyTap”, sử dụng công nghệ Ripple vào mùa thu năm 2018, Blog của Ripple đã công bố vào ngày hôm qua, ngày 6 tháng 3.

Hiệp hội 61 ngân hàng, dẫn đầu bởi SBI Ripple Asia, là đại diện của hơn 80% của tất cả tài sản ngân hàng Nhật Bản, theo Ripple. Takashi Okita, CEO của SBI Ripple Asia, cho biết trong bài đăng của Ripple:

“Cùng với sự tín nhiệm, độ tin cậy và khả năng tiếp cận của liên ngân hàng, chúng ta có thể loại bỏ ma sát khỏi thanh toán và tạo ra trải nghiệm thanh toán nội địa nhanh hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn đến khách hàng của chúng tôi.”

3 ngân hàng trong liên ngân hàng, SBI Net Sumishin Bank, Suruga Bank và Resona Bank, sẽ bắt đầu sử dụng ứng dụng vào mùa thu tới, trong khi các ngân hàng sẽ tham gia dần dần. MoneyTap sẽ cho phép người dùng mua hàng 24 giờ một ngày, mỗi ngày của tuần.

Ripple từ lâu đã tập trung xây dựng mối quan hệ với ngân hàng sử dụng công nghệ thanh toán của nó. Vào tháng 2, Ripple thông báo 2 đối tác dịch vụ tài chính mới; 1 với Saudi Arabian Monetary Authority cho việc sử dụng công nghệ thanh toán xuyên biên giới dành cho ngân hàng trong cả nước và Western Union khác, người đang thử nghiệm hệ thống xử lý dựa trên Blockchain cho giao dịch.

Tháng này, ngân hàng Hàn Quốc cũng thông báo rằng nó đã lên kế hoạch sử dụng công nghệ thanh toán Ripple xuyên biên giới đối với các khoản tiền gửi về, được thúc đẩy bởi một thử nghiệm về các khoản chuyển tiền từ Blockchain của Nhật Bản liên quan đến Ripple và Nhóm SBI.

Theo: CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments