Sự Ảnh hưởng của Brexit, Đồng Nhân dân tệ rớt giá đến giá Bitcoin

0
Sự Ảnh hưởng của Brexit, Đồng Nhân dân tệ rớt giá đến giá Bitcoin

Sự mất giá của đồng Nhân Dân Tệ và tác động tài chính của Brexit là những yếu tố dài hạn quyết định tình hình kinh tế tại Trung Quốc và Vương Quốc Anh. Như vậy các nhà đầu tư sẽ phải đi tìm những kênh có tính thanh khoản khác nhằm tránh tham gia vào một cuộc khủng hoảng tài chính, sẽ làm tăng nhu cầu với Bitcoin, ảnh hưởng trực tiếp vào giá của nó.

Khi tình hình kinh tế hay chính trị ảnh hưởng đến đồng tiền quốc gia, các nhà đầu tư sẽ mua các tài sản có tính an toàn, bao gồm vàng và Bitcoin. Mỗi một hình thức tiền tệ có một lợi thế riêng, vàng là một trong những tài sản ít biến động nhất hiện nay, trong khi Bitcoin biến động rất mạnh, nhưng nó là loại tài sản phát triển nhanh nhất, xét theo vốn hóa thị trường và độ lớn.

Vì vậy, khi một sự kiện chính trị như Brexit khiến đồng Bảng Anh giảm mạnh, hoặc quyết định của chính phủ Trung Quốc làm mất giá đồng Nhân Dân Tệ, khiến cho các nhà đầu tư phải hướng đến những kênh an toàn có tính thanh khoản cao.

Ngày 30/5, các sàn giao dịch Bitcoin tại Trung Quốc chứng kiến sự đột biến trong khối lượng giao dịch Bitcoin, và ngay lập tức bơm giá Bitcoin lên 16% trong vòng 4 ngày. Các nhà phân tích cho rằng những quy định chặt chẽ tại Trung Quốc khiến cho các nhà đầu tư phải chuyển sang Bitcoin để gửi tiền ra nước ngoài.

Joe Zhang, cựu quản lý tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, hiện là chủ tịch Smartpay Group, cũng cân nhắc về sự phổ biến của Bitcoin, ông nói rằng Bitcoin là một hàng rào phổ biến chống lại sự mất giá của đồng Nhân Dân Tệ tại Trung Quốc.

Trang web giao dịch Bitcoin nhanh và uy tín tại Việt Nam: bitcoinvietnam.com.vn

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments