Sierra Leone sử dụng Blockchain để theo dõi kết quả bầu cử, Công ty Thụy Sỹ hỗ trợ chuyên môn

0

Theo giám đốc điều hành Leonardo Gammar vào ngày 7 tháng 3 Vào ngày biểu kiến đầu tiên, một quốc gia Châu phi của Sierra Leone đã thuê công nghệ Blockchain trong việc kiểm phiếu bầu cử.

Agora là một công ty công nghệ có trụ sở tại Thụy Sỹ tham gia kiểm tra kết quả bầu cử tổng thống của Sierra Leone ngày hôm qua. Jason Lukasiwicz, COO của Agora, nói với Cointelegraph rằng đây là “lần đầu tiên trong lịch sử Blockchain đã được sử dụng trong bất kỳ cuộc bầu cử nào của chính phủ, chưa từng“.

Gammar đã gửi thông điệp đến nhóm Telegram của Agora rằng nhóm Agora đã “tham gia vào cuộc bầu cư tổng thống của Sierra Leone“, và gần đây họ đang ở Freetown, thủ đô của Sierra Leone, nhằm hỗ trợ các nhà khai thác nút Blockchain trong việc kiểm soát kết quả bầu cử. Trong phần tin nhắn gửi đến Cointelegraph, Gammar đã nhấn mạnh rằng ông và đội ngũ của mình “đã không ngủ suốt 2 ngày”.

Gammar nói trong nhóm chat Telegroup rằng trong suốt cuộc bầu cử, Agora đã hợp tác với Ủy ban châu âu, và đã giúp các nhà hoạt động nút blockchain những người đến từ Hội chữ thập đỏ, Swiss Federal Institute of Technology và trường Đại học Fribourg.

Cuộc bầu cử tổng thống lần thứ tư kể từ khi kết thúc cuộc chiến tranh dân sự vào năm 2002. 16 ứng cử viên tham gia cuộc bầu cử, góp phần vào vòng bầu cử thứ 2 bởi vì nó sẽ rất khó khăn với bất kỳ cá nhân ứng viên nào để thắng 55% yêu cầu của phiếu bầu.

Gammar đã viết trong nhóm Telegram vào lúc 1:56 sáng GMT rằng đội ngũ “tự hào thông báo kết quả của chúng tôi ở khu vực phía tây là 2 giờ trước Ủy ban bầu cử quốc gia và tất cả các tổ chức phi chính phủ, với 86%đánh giá“.

Lukasiewicz nói rằng công nghệ bầu của Blockchain của Agora đã hoạt động thành công trong cuộc bầu cư tại Siera Leone, bởi vì họ “đã ghi lại số phiếu mỗi ngày trước ngày ủy nhiệm chính thức“.

Khi được hỏi về làm thế nào Agora tham gia vào cuộc bầu cử Sierra Leone, Lukasiewicz đã nói với Cointelegraph rằng Chính phủ Sierra Leone muốn sử dụng Blockchain nhằm “tăng tính minh bạch trong cuộc bầu cử“. Theo Lukasiwics, Agora cung cấp “hệ thống bỏ phiếu hoàn toàn minh bạch và không thể làm giả hiện nay“.

Những hậu quả của cuộc bầu cử ngày hôm qua làm nổi bật một số vấn đề mà cộng đồng và chính phủ đã tin tưởng vào tính hợp pháp của cuộc bầu cử tại Sierra Leone.

Sau khi bầu cử kết thúc, đảng dân chủ Sierra Leone (SLPP) đã công bố rằng cơ quan chính phủ đã đến thăm văn phòng của họ, dẫn đến những cuộc biểu tình bạo lực gây ra một người bị dâm và đám hỗn loạn đã gọi cảnh sát.

SLPP Candidate, Julius Maada Bio cho biết sau đó ông đã sử dụng điện thoại và máy tính xách tay để kiểm tra kết quả tính toán:

“Tôi đã thiết lập một trung tâm kiểm soát tại văn phòng của mình mà không trái pháp luật của thành phố. Đây là một chuyện hợp pháp.”

Trong khi công nghệ Blockchain phía sau cryptocurrency có thể tăng tính bảo mật hợp pháp của cuộc bầu cử, chính cryptocurrency đã giúp người dân châu phi tự giải phóng khỏi sự kiềm kẹp tài chính.

Các thị trường tiền tệ truyền thống yêu cầu một mức độ hiểu biết nhất định và truy cập để đầu tư, mặc dù cryptocurrency sẵn có cho bất kỳ nhà đầu tư nào thông qua một loạt các ứng dụng di động, khiến tài sản kỹ thuật số trở nên hấp dẫn hơn đến người trẻ tại Châu phi.

Theo: CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments