SiaCoin là gì? Thông tin về đồng SC

Gần đây trong các cộng đồng trade coin ở Việt Nam quan tâm rất nhiều về SiaCoin. Thể hiện qua các lời kêu gọi mua vào, các hình ảnh phân tích kỹ thuật, các bản tin nói về các điểm tốt, tiềm năng của coin này được phát với tần suất cao. SiaCoin được đứng ở top 5 các coin có lượng giao dịch lớn kéo dài trong suốt 3 tuần của tháng 6 năm 2017. Đỉnh cao là tuần thứ 3 của tháng 6, sau khi Bitcoin của các nhà đầu tư Trung Quốc được thanh khoản trở lại sau nhiều tháng bị giữ lại sàn. Rất nhiều trader đã kiếm được lợi nhuận và cũng tính được lợi nhuận từ nó. Mọi người ai nấy đều vui vẻ hân hoan. Niềm tin ngày càng củng cố, tin tức tốt đẹp ngày càng lan tỏa. Nhiều người vẫn đang còn giữ #SC với niềm tin giá này sẽ tăng lên 5 lần 10 lần vào thời gian tới vì tính năng độc đáo của nó.
Bản thân cũng kiếm được lợi nhuận từ nó cũng như bao coin khác.
Bối cảnh lúc này là Bitcoin vừa tăng giá lên 3000$ và biến động đi xuống liên tục có khi về 2200$.

SiaCoin là “đối tượng” được đông đảo “nhà đầu tư” Việt Nam và cả thế giới quan tâm. Rất nhiều người đang giữ với Ý THỨC ĐẦU TƯ LÂU DÀI nó nhưng ngày nào cũng pm hỏi hoặc đăng lên facebook để hỏi thông tin.

Hôm nay hào phóng phá lệ không đòi 20 BTC fee tư vấn viết 1 bài dài, cặn kẽ về vấn đề này. Trong bài này mình nhận định khách quan, không có bất kỳ định hướng gì về nó. Quyết định còn lại là của các bạn.

Trước khi vào vấn đề các bạn phải tự trả lời cho chính bạn, vợ bạn, cha mẹ bạn, chủ đầu tư của bạn. Những người đã và sẽ đưa cho bạn tiền để đầu tư những câu hỏi sau:
– #SC là gì? Sinh ra với mục đích gì, đem lại sự hữu ích gì cho xã hội để bạn xứng đáng quan tâm và đầu tư nó. Câu hỏi What.
– Ai là người hưởng lợi, ai là người cùng đầu tư với ta, cộng đồng là ai, ai là người đem lại thông tin đó cho chúng ta. Câu hỏi Who?
– Khi nào thì mua nó, bán nó. Câu hỏi When.
– Tại sao chúng ta mua nó. Câu hỏi Why.
– Chúng ta dùng nó ở đâu, ở nơi đâu giúp ta thanh khoản nó. Câu hỏi Where
– Và chúng ta sẽ làm gì, làm như thế nào sau khi trả lời được những câu hỏi trên. Câu hỏi cuối cùng là câu hỏi How.

Khi bạn đi học trade chắc hẳn thầy của bạn dạy điều này rồi. Nếu họ không dạy thì hỏi họ tại sao không dạy tôi điều này.

1.#SC LÀ GÌ?
Để trả lời thì hãy xem các đặc tả của nó đã.

Đó là mã (symbol) của Siacoin. Một loại cryptocurrency được phân phối ra thị trường bằng hình thức minning (đào coin).
THÔNG TIN ĐẶC TẢ #SC:
– Số lượng phát hành tổng thể – không để cập -> Không giới hạn.
– Phần thưởng khối và kỹ thuật chống lạm phát: Khối đầu tiên 300.000 SC, cứ 10 phút sẽ xuát hiện khối mới, khối sau giảm 1 SC. Khi phần thưởng khối còn lại 30.000 SC thì những khối sau đó vẫn giữ nguyên phần thưởng 30.000 SC.
– Nhà sáng lập công bố lượng SC họ sở hữu bằng các premine (đào trước 100 SC đầu tiên). Tương đương 100 x 300.000 = 30.000.000 SC (con số làm tròn 300.000 cho dễ tính).
– Mục đích ra đời của dự án coin này là kèm vào nó là họ xây dựng một nền tảng lưu trữ dữ liệu mang tính riêng tư, bảo mật, dựa trên công nghệ blockchain để quản lý và kinh doanh dựa trên công nghệ smart contrast. Người dung sử dụng #SC để mua dịch vụ của những nhà kinh doanh dịch vụ lưu trữ kết nối với với nhau qua mạng Siacoin. Với giá cho thuê lưu trữ giữ liệu rất rẻ. Chỉ 2$/TB/Tháng.

ĐẶC TẢ SUY RỘNG.

– Số SC đã đào được tổng công cho tới thời điểm viết bài là: 27,347,038,950 SC với giá 0.00000585 thì tổng vốn hóa của SC xấp xỉ 160.000 BTC, tương đương 407.000.000 USD.
– Số tiền mà nhà phát triển đang có được là: 0.00000585 x 30.000.000= 175.5 BTC tương đương 430.000 USD. Mấy bạn lưu ý con số này nhé, có chút gì đó hơi kỳ lạ.

2. AI LÀ NGƯỜI ĐEM THÔNG TIN CHO TA, AI LÀ NGƯỜI HƯỞNG LỢI, AI CÙNG ĐẦU TƯ NHƯ TA.

Đa số được tiếp nhận thông tin về #SC đáng được đầu tư từ những nhóm kín, nhóm mở, những dịch vụ mua bán tin mật, trên tw và facebook. Một số được tiếp nhận từ các nhóm offline, truyền miệng. Với chart có xu hướng tăng và người mua có lãi liên tục dù mua bất cứ giá nào trước đó. Họ hưởng lợi rất nhiều từ việc mua trước đó và cả việc mua tiếp. Với tấm gương rất sáng là #DGB#XRP#ETH đã tăng vài chục lần so với trước đó. Lúc này tin tức lý luận cho #SC ngày càng vững chắc và nhiều.
Những người mua và giữ dài hạn là những người xem những tấm gương kia, cùng hiểu nhau bằng 1 ngôn ngữ cùng đọc những thông tin dồn dập đó. Thông điệp là, #SC rất tốt, đáng đầu tư lâu dài, bây giờ nó quá rẻ để mua.

Mấy bạn lưu ý. Trước đó 2-3 tháng, khi giá #SC chỉ có 30 satoshi, nghĩa là bằng 1/20 lần giá bây giờ. Những trader lão luyện nhận thấy #SC bây giờ tốt thì sao khi nó 30 sat lại không thấy nó tốt nhỉ. Giống như 1 chàng trai đẹp trai nhưng tốt bụng không ai biết mãi đến khi anh ấy giàu.

3. CHÚNG TA DÙNG NÓ Ở ĐÂU, NƠI ĐÂU SẼ THANH KHOẢN NÓ.

– Câu hỏi này ít ai quan tâm, người ta chỉ biết rằng họ chỉ cần mua hay bán nó (trao đổi) ở trên các sàn giao dịch altcoin và mạng lưới do nhà phát hành #SC sẽ là nơi tiêu thụ SC. Một hệ sinh thái Siacoin lưu trữ file dùng #SC làm tín vậy cho hợp đồng thông minh giữa người dùng và các nhà cung cấp hosting kết nối vào.
– Vậy những người chấp nhận #SC lấy gì để trả tiền điện, tiền thuê trung tâm lưu trữ, tiền thiết bị và tiền nhân viên. Đương nhiên họ phải bán nó. Đường vòng #SC to BTC, BTC to USD.
Sự thanh khoản SC chưa được tính đến ngoài sự trao đổi theo cảm hứng của thị trường.
Một hệ sinh thái các công ty kinh doanh với doanh số hàng trăm nghìn, hàng triệu USD/tháng phụ thuộc vào sự thanh khoản vài chục BTC/ngày lúc thấp điểm và khi trung bình thì tầm 100 BTC.

4. TẠI SAO TA MUA NÓ.

– 3 câu hỏi trên có thể không cần quan tâm nên không trả lời được nhưng câu hỏi này không cần suy nghĩ cũng trả lời được.
-Câu hỏi này rất rõ ràng và nhanh chóng được trả lời ngay. Vì nó tốt, nhiều người nói nó tốt, leader, trưởng nhóm trade nói nó tốt.
-Phân tích kỹ thuật, nối đỉnh, đỉnh đáy đáy… Xem RSI, MACD rồi suy rộng ra bằng firbonaci đều cho thấy nó tăng x5 lúc bi quan, x10 khi lạc quan.
-Nhìn quanh thấy ai cũng mua, tại sao ta không mua.
– Nhu cầu lưu trữ dữ liệu riêng tư, mờ ám ngày càng tăng vì nhiều chính phủ ra thẳng tay chống nó nên cần lưu trữ.
– Nhìn bản cáo bạch của đội phát triển Siacoin rất thích mắt.
– Những người bình thường, ất ơ tự nhiên giàu lên. Chứng tỏ họ không phải là tầm thường. Nếu nó không tốt thì tại sao nó liên tục tăng, tăng bất chấp, tăng mãnh liệt, mua bao nhiêu cũng lãi. Sự thực đã minh chứng nhiều rồi. Đừng nói lôi thôi.

5. MUA KHI NÀO, BÁN KHI NÀO.

Chỉ cần trả lời câu hỏi 4 thôi thì cần phải mua ngay rồi, hỏi gì lắm vậy. Mua gấp, không mua thì chậm chân.
Bán khi nào ư. Hỏi ngu. Khi nào x5, x10 thì bán. Ôm dài hạn.

Trên đây là 5 câu hỏi và trả lời của những người quan tâm nhiều và quan tâm ít tiếp nhận và quyết định đầu tư dài hạn. Nhưng không biết dài hạn là khi nào.

II. PHÂN TÍCH 5 CÂU HỎI ĐỂ TRẢ LỜI CÂU HỎI HOW.

Nếu bạn là người định đầu tư nó và đã đầu tư nó thì bây giờ bạn sẽ làm gì, làm như thế nào khi đọc những phân tích dưới đây.

Trước tiên. Bạn có tin dự án Siacoin thành công không?
A. Không tin.
– Nếu nó không thành công thật thì thôi không có gì để nói tiếp và xin chia buồn cùng gia quyến bạn trong tương lai. Nếu nó không thành công đồng nghĩa là #SC sụp đổ và nó sẽ mất giá rồi lụi tàn. Bạn sẽ mất tiền. Nếu cầm tiền của các nhà đàu tư ủy thác thì bạn sẽ có nguy cơ không dùng tới số điện thoại cũ và nguy cơ chuyển chổ ở.

B. Dự án Siacoin sẽ thành công và thành công rực rỡ.

Phải vậy chứ! Có niềm tin thì mới bàn tiếp được.

Bây giờ ta xem xét những điều sau xem sao.
Đội ngũ phát triển Siacoin vừa công bố thiết kế chip ASIC để đào coin thay cho VGA. Các bạn minner đã biết, năng lực của chip chuyên dụng sẽ hiệu quả gấp nhiều lần so với VGA. Thực vậy, theo công bố thì 1 máy Asic của họ có năng lực tương đương 100 con VGA. Nó sẽ tạo ra hashrate 100Gh, tạo ra sản lượng 60.000 SC/tháng. Giá bán 2500$/máy và giao hàng vào tháng 6 năm 2018. Nếu tính bằng BTC thì chiếc máy có giá là

Chúng ta có phép tính sau: Vì niềm tin #SC tăng giá nhưng có vài người cố chấp cho rằng nó giữ nguyên giá. Tức là sang năm vẫn là 585 sat thì hiệu quả của 1 máy đào trong 1 tháng sẽ là 60.000 x 0.00000585 = 0.351 BTC
Như vậy doanh thu từ #SC của 2500$ sẽ được 0.351 BTC/tháng.
Nếu như bây giờ đầu tư 1 máy đào 100 triệu VNĐ tương đương 4000$ để đào coin có hiệu quả cao nhất sẽ là 0.00898 BTC/ngày tương đương 0.269 BTC/tháng

Tính ra đầu tư vào SC được 0.351/2500=0.00014 BTC. Nghĩa là cứ mỗi đồng của SC sẽ sinh ra 0.00014 BTC/tháng lợi nhuận.
Còn 1 đồng đầu tư vào máy đào uyển chuyển và cho lợi nhuận cao nhất hiện nay sẽ là. 0.269/4000=0.00006725 BTC.
Rõ ràng lúc đó SC sẽ hiệu quả gấp 0.00014/0.00006725 =2.08 lần.

Điều này liệu có thể xảy ra không? Hay là sẽ có sự điều chỉnh nào đó.

a. Nếu điều kỳ diệu này xảy ra thì #SC sẽ là coin top 1, vượt lên #ETH, #ZEC… và thậm chí cả #BTC nêu nó cứ lì lợm không chịu tăng giá. Đó là chưa kể là khi bạn tin #SC tăng giá thì nó sẽ tăng vào 1 năm nữa.
b. Nếu nó có sự điều chỉnh giá tại thời điểm ASIC ra đời và rõ ràng #SC không thể độc tôn được thì hiệu quả đàu tư vào #SC sẽ không gấp 2.08 lần so với ETH, ETC hay ZEC như trên mà nó bé hơn, tức là nó sẽ hiệu quả tầm 80% và nó sẽ là coin đào kẹp.

Sản lượng không đổi mà hiệu quả giảm thì đương nhiên giá sẽ điều chỉnh giảm. Để cho hiệu quả SC=80% ETH thì hiệu quả sẽ là 0.00006725*80/100=0.0000538 BTC/ USD đầu tư.
Nghĩa là 1 đồng usd đàu tư vào #SC sẽ đem lại 0.0000538 BTC. Nghĩa là 1 tháng bạn sẽ thu nhập 0.0000538×2500/60000= 0.0000224.

0.00000224 sẽ là giá của #SC sau 1 năm nữa.

Đó là trường hợp bạn tin dự án Siacoin thành công và tin rằng nó vẫn không thể vượt được ETH, ZEC. Nếu nó vượt nữa thì chúc mừng bạn. #SC sẽ thống trị thế giới Alcoin.
C. Vẫn còn nghi vấn liệu dự án Siacoin sẽ thành công hay không?
– Chúng ta xét tới yếu tố kinh doanh:

– Siacoin tạo ra SC 2 năm, chính thức tới tháng 6 này họ mới kiếm được 430 nghìn đô la để trang trải và chi tiêu rồi xây dựng cơ sở hạ tầng kinh doanh. Trước đó họ sống bằng nước lã, và đặt trụ sở tại Hoa Quả Sơn, Động Thủy Liêm tại Đông Thắng Thần Châu. Tại đó mọi thứ free.
Bạn tin điều đó không?
– Giả sử công nghệ của Siacoin tạo ra là 1 công nghệ, cuộc cách mạng vĩ đại làm thay đổi kỹ nghệ lưu trữ bảo mật, riêng tư của thế giới loài người. Với cam kết cho phép lưu trữ dữ liệu vi phạm bản quyền, ủng hộ khủng bố, mua bán gian lận. Thì quốc gia nào sẽ chứa chấp nơi đặt máy chủ bảo mật như vậy.
– Giả sử Công nghệ của Siacoin hay tới mức đi đầu thiên hạ thì cái giá 430 nghìn usd kia liệu có phải là giá quá rẻ cho 1 công nghệ không?
– 407 triệu đô la vốn hóa cho thị trường này, nếu nó thanh khoản hết sẽ rất mâu thuẫn với 430 nghìn usd của sáng lập viên coin này. Liệu có 1 sự khó hiểu nào ở đây không? Tôi không thể hiểu.
– Công nghệ của Siacoin có phải là mới nhất chưa? Đã ai biết nó có tính năng tốt chưa? Dùng thử chưa? Bạn đã biết các công nghệ tương đương chưa?
– Chi phí kinh doanh, cho 2$/TB/tháng và khối lượng dữ liệu mờ ám + trong sáng liệu có đủ chi phí kinh doanh của họ không?

– Điều gì thôi thúc họ phát triển kinh doanh mảng ASIC. Đây là câu hỏi dành cho bạn.

Với những điều trên thôi, bạn có thực sự tin dự án #SC thành công.

Nhiều hoài nghi khi xem bản cáo bạch của họ nữa. Tạm thời có việc phải ra ngoài đã rồi viết tiếp.

5.KHI NÀO THÌ MUA.

Nếu #SC thành công thì giá #SC sẽ như điều B.
Nếu #SC không thành công thì #SC sẽ như điều A hoặc như điều B.
Câu hỏi của riêng bạn

Vậy thì lúc nào bạn mới tham gia vào #SC. Bây giờ hay sang năm hay chờ 3 năm nữa.

Nguồn: Yêu Bitcoin