Sản phẩm đáng kể đầu tiên trên nền tảng Lisk – Lisk Nano 1.0.0 vừa được ra mắt

0

Hôm nay, Lisk đã ra mắt Lisk Nano 1.0.0 – hệ thống đăng ký đại biểu và bầu cử, 2 tầng bảo mật passphrase và Forging Center.

Lisk Nano 1.0.0 sẽ được hỗ trợ trên MacOS, Windows 7/8/10 và tất cả các bản Linux khác nhau. Lisk Nano hỗ trợ người dùng khả năng chọn lựa mạng lưới và node linh hoạt, qua đó các nodes công cộng (public) sẽ trở nên quan trọng hơn rất nhiều đối với hệ thống. Hệ thống thông báo trên desktop cũng có mặt trong phiên bản này, cho phép người dùng dễ dàng hơn để nhận biết sự thay đổi trong tài khoản của mình.

Hệ thống đăng ký đại biểu và bảo mật Passphrase thứ 2.

Với Lisk Nano 1.0.0, người dùng sẽ có khả năng đăng ký tài khoản Lisk của họ như một “đại biểu”.

Một “đại biểu” là một dạng tài khoản Lisk đặc biệt. Bất kỳ tài khoản Lisk nào cũng có thể trở thành đại biểu một cách đơn giản thông qua việc đăng ký tên đại biểu trong phần mềm Lisk (và Lisk Nano). Phí đăng ký sẽ là 25 LSK, tuy nhiên con số này có thể sẽ thay đổi trong tương lai.

Cùng với đó, hệ thống hỗ trợ giao dịch cũng đã được thêm vào để cho phép người dùng đăng ký passphrase thứ 2. Kích hoạt passphrase là cách tốt nhất để đảm bảo tài khoản của người dùng được bảo mật mà Lisk khuyên người dùng nên thực hiện. Lưu ý: không được nhầm giữa passphrase thứ 2 và thứ 1 vì điều đó có thể dẫn tới việc mất quyền truy cập vào tài khoản.

Giao diện bầu cử và Forging Center

Điểm nổi bật đáng chú ý của Lisk Nano là sự bổ sung của giao diện bầu cử. Phần này thay thế chức năng của ví hiện tại trên nền tảng web và tăng cường các tính năng của ví web này. Giao diện bầu cử cho phép người dùng có thể “bầu” cho đại biểu quản lý mạng phía dưới Lisk (underlying Lisk network). Nếu bạn quan tâm hơn đến việc bầu cử này, hãy xem rõ hơn tại các mục voting sectionLisk Delegate Handbook.

Chữ ký và chứng thực thông điệp.

Lisk Nano giới thiệu một chức năng hoàn toàn mới cho phép người dùng có thể “ký” và chứng thực thông điệp một cách mã hóa. Nó có thể được sử dụng cho các quỹ bảo đảm (ký quỹ – escrow), chứng thực các thông điệp hoặc thông báo quan trọng, bằng chứng chứng minh quyền sở hữu và nhiều trường hợp khác.

Theo blog.lisk.io

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments