Sàn giao dịch Bitcoin BTC-e sẽ trở lại trong 5 -10 ngày tới

0

Nhà chức trách Mỹ có kế hoạch phạt sàn giao dịch tiền thuật toán của Nga – BTC-e – lên tới 110 triệu USD vì vi phạm luật chống rửa tiền (AML).

Các tin tức từ Bộ Tư pháp (DoJ) đến sàn BTC-e – sàn đã tạm thời đóng vì “bảo trì ngoài kế hoạch” trong hai ngày – cho biết sàn này dự định sẽ tiếp tục hoạt động. Trong khi đó, Alexander Vinnik – chủ sở hữu BTC-E bị bắt ở Hy Lạp vào ngày 25 tháng 7 với việc chịu trách nhiệm cho tội rửa tiền trị giá 4 tỷ USD bị nghi là liên kết với Mt. Gox hack vào năm 2013.

“FinCEN hôm nay đã đánh giá hình phạt tiền dân sự trị giá 110 triệu USD đối với BTC-E vì cố tình vi phạm luật chống rửa tiền của Mỹ”, một tuyên bố từ DoJ. “Alexander Vinnik sẽ phải nộp phạt là 12 triệu USD vì vai trò của ông này trong các vụ vi phạm.”

Sàn bị đóng?

Mặc dù Mỹ không có thẩm quyền pháp lý đối với BTC-E vì nó không phải là một doanh nghiệp bản địa. Tuy nhiên chính phủ Mỹ vẫn đang tìm kiếm một hình phạt đối với hoạt động của công ty này trên lãnh thổ Mỹ.

“Tất cả mọi thứ bạn đang đọc về sự liên quan của họ với điều này chỉ là sự tường thuật để biện minh cho việc sàn đóng cửa trong những ngày qua”, một bài báo trên Reddit nói về văn bản của DoJ bổ sung thêm.

Trong khi đó, sàn BTC-E ngày hôm qua đã thông báo trên trang twitter của mình rằng nó có thể được trở lại hoạt động trực tuyến trong “5-10 ngày”, sau khi việc “phục hồi dịch vụ” được hoàn thành.

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments