Putin khen ngợi công nghệ kỹ thuật số tại hội nghị G20, Bitcoin sắp có vai trò riêng của mình?

0

Tại Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, một diễn đàn quốc tế cho các chính phủ và thống đốc ngân hàng trung ương từ 20 nền kinh tế lớn trên thế giới, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ số.

Ông nói:

“Sự chuyển đổi nền kinh tế toàn cầu sang một trật tự công nghiệp mới được củng cố bởi sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số. Chúng tôi tin rằng G20 có thể đóng vai trò hàng đầu trong việc định hình các quy định quốc tế trong lĩnh vực này.”

Mặc dù lời bình luận của ông Putin về sự phát triển của công nghệ số và sự cần thiết của các khung pháp lý để tạo thuận lợi cho sự phát triển của lĩnh vực công nghệ là khá chung chung, ông kêu gọi các quy định quốc tế về lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh có thể liên quan đến Bitcoin và thị trường tiền kỹ thuật số.

Trong hai năm qua, Bitcoin đã được điều chỉnh và hợp pháp hóa ở một số quốc gia bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Úc, Philippines và các nước Châu Âu. Ấn Độ sẽ hoàn toàn hợp pháp hoá Bitcoin và đưa ra các khuôn khổ pháp lý cho cả doanh nghiệp và người sử dụng trong tương lai gần.

Tại hội nghị thượng đỉnh G20, Putin yêu cầu các quy định quốc tế về công nghệ như Bitcoin, cũng có nghĩa là các quy định quốc tế thống nhất về công nghệ số. Đại đa số các nước tham gia hội nghị thượng đỉnh G20 bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Anh và Mỹ đã điều chỉnh Bitcoin, trong khi Nga và Ấn Độ vẫn chưa đưa ra được sự rõ ràng về quy định đối với Bitcoin, kinh doanh và kinh doanh Cryptocurrency.

Giá Bitcoin sẽ được điều chỉnh tại Nga?

Trong tháng sáu, CNBC báo cáo rằng Nga đang tìm kiếm để điều chỉnh Bitcoin như một hàng hóa, chứ không phải là một loại tiền tệ. Nhiều quốc gia nhận thức và coi Bitcoin là một mặt hàng, như Trung Quốc.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Elvira Nabiullina, thống đốc Ngân hàng Trung Ương Nga, nói:

“Chúng tôi không cho rằng Bitcoin có thể được xem như là một đồng tiền ảo, đó là tài sản kỹ thuật số nhiều hơn với việc điều chỉnh tài sản. Chúng tôi có một số nghi ngờ, chúng tôi không thấy một số lợi ích lớn từ việc giới thiệu các tài sản kỹ thuật số trong nền kinh tế của chúng tôi.”

Lợi ích của Bitcoin đối với nền kinh tế của Nga không thể hiện rõ trong ngắn hạn. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Nga có thể xem xét nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin từ các thương gia bình thường và các nhà đầu tư tổ chức. Cũng có khả năng Nga sẽ điều chỉnh Bitcoin vì những lý do tương tự như Trung Quốc, để ngăn chặn thị trường trao đổi Bitcoin đi sâu vào các chợ đen và chợ đen khó kiểm soát và theo dõi.

Việc điều chỉnh giá Bitcoin sẽ có những lợi ích gì

Sean Walsh, đối tác của Redwood City Ventures, một công ty đầu tư giai đoạn đầu cũng đầu tư vào Bitcoin và Blockchain, giải thích trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng các quy định của Bitcoin sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư và cũng ngăn chặn Bitcoin được sử dụng như tiền đen hoặc tiền phạm tội.

Walsh nói: “Tôi đồng ý với quan điểm cho rằng các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ có cơ chế điều tiết tốt hơn vì nó cho thấy tính hợp pháp của toàn bộ mạng lưới.”

Putin và quan điểm chung của chính phủ Nga về công nghệ số và các quy định thống nhất quốc tế về thị trường công nghệ có thể có lợi cho Bitcoin, xem xét phần lớn các nước đã điều chỉnh và hợp pháp hóa Bitcoin.

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments