Phụ tá của Putin khởi động ICO “Miner Coin”, Nga muốn cạnh tranh với Trung Quốc?

0

Một sĩ quan phụ tá của tổng thống Vladimir Putin đang gây vốn 100 triệu đô nhằm phát triển hoạt động đào Bitcoin để cạnh tranh với Trung Quốc.

Theo Bloomberg đưa tin vào hôm thứ 3, các kế hoạch xoay quanh việc tạo ra cái gọi là Russia Miner Coin.

Chiến dịch ICO này phát hành token RMC đến các nhà đầu tư thông qua Bitcoin và Ethereum. Mặc dù khá bất ngờ nhưng rõ ràng động thái này thực sự đã trở thành một động lực cực kỳ lớn thúc đẩy ngành công nghiệp đào Bitcoin.

“Nga rất có tiềm năng chiếm giữ 30% thị phần ngành công nghiệp đào tiền thuật toán toàn cầu trong tương lai.” Bloomberg trích lời vị sĩ quan.

Sự kiện này cũng phần nào cho thấy động thái thay đổi quan điểm của một bộ phận chính phủ Nga, và với việc sĩ quan phụ tá của Putin là một trong những người sáng lập ra RMC, đây thực sự là một chi tiết không thể bỏ qua.

Trong khi một khung pháp lý rõ ràng cho tiền thuật toán vẫn chưa được hoàn thiện tại quốc gia này, việc một sĩ quan cấp cao từ chính phủ quan tâm và tham gia vào lĩnh vực để tạo ra một ICO được-tài-trợ-bởi-chính-phủ như vậy cho thấy rằng việc tạo ra một loại tiền thuật toán, lưu thông và sử dụng nó trong kinh doanh đã ngầm được tán thành.

Đây rõ ràng là một góc đối của nhiều quyết định khác gần đây của một số tổ chức tại Nga. Chẳng hạn như, một toà án tại St. Petersburg tháng trước đã cấm mọi hoạt động phát tán thông tin liên quan đến Bitcoin trong cộng đồng.

Điểm mấu chốt của kế hoạch này là nhằm để cạnh tranh với Trung Quốc, bởi giá điện ở Nga hiện tại có mức trung bình thấp hơn các đối thủ hàng xóm của mình.

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments