Pháp: Công bố danh sách đen 15 trang về tiền kỷ thuật số

0

Nhà điều hành thị trường chứng khoán của Pháp, The Autorite des Marches Financiers (AMF), đã thông báo trong một thông cáo báo chí mà họ đã thêm 15 trang wed đầu tư cryptocurrency và crypto asset đến danh sách đen vào ngày 15 tháng 3.

Theo thông báo cáo chí, công ty được liệt kê đã vi phạm “Sapin II Law“, nói rằng:

“Các đề xuất đầu tư làm nổi bật khả năng trả lại tài chính hoặc các hiệu ứng kinh tế tương tự liên quan đến trung gian trong các tài sản linh tinh và hiện đang chịu sự kiểm soát trước của AMF. Do đó, không có đề nghị có thể được tiếp thị trực tiếp ở Pháp mà không có sự phân bổ trước bởi AMF của một vài đăng ký.”

Thông cáo báo chí liệt kê 15 công ty vi phạm, những người tiếp tục quảng cáo và tiếp thị các dịch vụ của họ như là cơ hội đầu tư cho cộng đồng Pháp, bất chấp các quy định mới. Danh sách đen cũng bao gồm các doanh nghiệp bất hợp pháp cung cấp các khoản đầu tư vào các mặt hàng như kim loại, đất hiếm, rượu vang và kim cương.

Nó tuyên bố người tiêu dùng nhớ rằng “không có tài liệu quảng cáo nên làm bạn bỏ qua một thực tế rằng lợi nhuận cao luôn luôn có nguy cơ cao“. Nó tiếp tục tư vấn cho người tiêu dùng bằng sự tận tụy trước khi thực hiện đầu tư, để tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty hoặc trung gian, và chỉ đầu tư vào một sản phẩm mà họ hiểu.

Động thái này của cơ quan quản lý Pháp theo sau một thái độ nghi ngờ đối với các vấn đề bí mật của chính phủ Pháp. Vào tháng 12 vừa qua, Thống đốc ngân hàng của Ngân hàng Pháp, Francois Villeroy de Galhau, đã đưa ra cảnh báo rằng rủi ro cao về việc đầu tư Bitcoin, tuyên bố nó là một tài sản đầu cơ, và không phải là tiền hay tiền số.

Vào tháng 1, Bộ trưởng kinh tế Pháp Bruno Le Maire đã chỉ định Jean- Pierre Landau, một nhà phê bình Bitcoin mở, đẫ chỉ đạo nhiệm vụ tập trung nhằm khảo sát quy định về cryptocurrency. Landau đã gọi Bitcoin “hoa tulip thời hiện đại” dựa trên Tulip Mania, cuốn trôi vào Châu u đầu thế kỷ 17.

Theo: CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments