OpenDNS Cisco đã cảnh báo về những phương thức Hack Bitcoin mới

0
OpenDNS Cisco đã cảnh báo về những phương thức Hack Bitcoin mới

Bọn tội phạm bắt đầu chiến dịch “tấn công giả mạo” đã phát hiện ra rằng Bitcoin có thể được tự nguyện cung cấp từ nạn nhân hơn là đi ăn cắp chúng, theo đội ngũ an ninh OpenDNS của Cisco tiết lộ, một kế hoạch lừa đảo tinh vi nhằm thu thập thông tin người dùng từ các dịch vụ liên quan đến Bitcoin.

Sự việc này được khám phá sau khi giá tiền kỹ thuật số tăng trên 58% đến khoảng $775 trong tháng vừa qua dựa trên một số yếu tố. Các yếu tố này bao gồm việc giảm phát và hạn chế của Bitcoin, nguồn cung giảm sẽ đẩy nhu cầu càng nhiều người sử dụng và muốn có Bitcoin.

Dựa trên sự hỗn loạn của Bitcoin gần đây, đã gây ra sự chú ý cho các thương nhân, các nhà kinh tế, ngân hàng, cũng như bọn tội phạm. Những chiến dịch lừa đảo đầu tiên đã thu hút sự chú ý của các nhà nghiên cứu bảo mật đến từ Cyren vào đầu tháng 6, khi một chiến dịch lừa đảo sử dụng tên miền blockchain.info. Thông tin về địa chỉ trang web giả mạo được lan rộng nhờ sử dụng dịch vụ quảng cáo Google AdWords.

Cyren nói rằng đã phát hiện mô hình đầu tư cho chiến dịch “tấn công giả mạo” sử dụng hệ thống botnet, công cụ lợi dụng đòn bẫy, thoả thuận với một danh sách trang web, để điều hướng tấn công bằng cách pay-per-click (trả tiền cho mỗi click vào trang web quảng cáo) thông qua Google AdWords.

Theo đó, một trang giả mạo “bioklchain” dẫn dắt người dùng vào trang đăng nhập giả mạo “blockchain”, trong trang này chỉ có một vài liên kết hoạt động – như nút “login now”. OpenDNS đã phát hiện thêm trang web blolkchain.com cũng là một trang giả mạo trên cùng địa chỉ IP 89.248.171.88 vào ngày 13/6/2016.

Những ai tò mò muốn biết Phishing Attack là gì có thể click vào đường link trang web giả mạo, bỏ qua cảnh báo của trình duyệt, để xem giao diện trang giả mạo, nhưng đừng click vào bất cứ đường link nào cũng như điền thông tin cá nhân vào đó nhé.

Trang web giao dịch Bitcoin nhanh và uy tín tại Việt Nam: bitcoinvietnam.com.vn

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments