OneCoin: Câu chuyện về một hình thức lừa đảo thành công

0

OneCoin rơi vào trạng thái khủng hoảng nghiêm trọng năm 2015, khi người dùng đầu tư hàng triệu đô la vào loại tiền ảo mà họ được hứa hẹn sẽ đạt được lợi nhuận cao. Người dùng đã bị mê hoặc bởi đội ngũ phát triển của OneCoin, họ nói rằng loại tiền kỹ thuật số này đã được sử dụng bởi hàng triệu người trên toàn thế giới.

Hình thức lừa đảo bằng tiền ảo này ngày càng phổ biến với những người mới bắt đầu đam mê tiền ảo và những nhà đầu tư thiếu hiểu biết trong lĩnh vực mật mã học và các nguyên tắc cơ bản của tiền tệ kỹ thuật số.

Bắt đầu nào, OneCoin không phải là phần mềm mã nguồn mở. Cho dù đội ngũ phát triển của OneCoin khẳng định, nhưng không có bất kỳ đoạn mã nào của OneCoin được phát hành thông qua nền tảng như Github, có lẽ vì sợ hãi các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể vạch mặt sự yếu kém trong mật mã đứng đằng sau loại tiền này.

Quan trọng hơn, OneCoin không dựa trên một sổ cái công cộng. Giao dịch của nó không thể được theo dõi ở bất kỳ nơi nào và nó không phân cấp giống các loại tiền khác, như Bitcoin và Monero. Thậm chí rất khó để phân loại OneCoin như một loại tiền ảo do cấu trúc mập mờ và cơ sở hạ tầng cốt lõi của nó không dựa trên nền tảng Blockchain công khai và mở.

Đằng sau MLM, một tổ chức nghiên cứu thị trường đa cấp, tóm tắt cấu trúc mô hình ponzi của OneCoin theo 3 điểm:

  • Đầu tiên là tuyển dụng theo mô hình kim tự tháp đơn giản, được chống lưng bởi cấu trúc nhị phân bù vào. Các nhánh tham gia OneCoin và phải tuyển dụng các nhánh mới, những người mà sẽ phải trả tiền cho các gói đầu tư để có cơ hội tham gia MLM
  • Thứ hai là toàn bộ đồng Aurum Gold Coins, là một loại tiền ảo thay thế cho OneTokens, là một thứ vớ vẩn.
  • Thứ ba và cũng là phần bí mật nhất là mô hình chia sẻ OneCoin token, xem thêm: behindmlm.com

Nếu bạn quản lý tốt rủi ro thì tham gia đào Bitcoin theo link refer của mình bên dưới nhé.

  • Link đăng ký và hướng dẫn chi tiết: Genesis Mining
  • Link hướng dẫn chi tiết mua bán Bitcoin trên Remitano

Chúc mọi người thành công.

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments