Onecoin: Cảnh sát Ấn Độ chuẩn bị buộc tội người sáng lập Onecoin Ruja Ignatova

0

Các nhà chức trách ở Ấn Độ chuẩn bị buộc tội người sáng lập OneCoin, chương trình đầu tư tiền tệ kỹ thuật số được cho là gian lận.

Theo nguồn tin của khu vực, tờ Indian Express, phe cánh kinh tế của Cảnh sát Navi Mumbai đã đưa ra một bản kê khai- trong đó có những cáo buộc được đưa ra chính thức – bao gồm hàng chục nhà quảng bá kết nối với OneCoin. Những người liên quan bị buộc tội lấy hàng ngàn đô la từ các nhà đầu tư.

Cảnh sát đã bắt giữ những người ủng hộ OneCoin trong nhiều tháng, kể từ tháng 4, khi cảnh sát bắt giữ một nhóm cá nhân sau một sự kiện quảng cáo. Ấn Độ nằm trong số các quốc gia trên thế giới, trong đó các cơ quan thực thi pháp luật đã theo dõi các vụ điều tra chống lại OneCoin.

Trong số những người truy tố là Ruja Ignatova, người đã thành lập OneCoin và phần lớn được xem như bộ mặt cộng đồng của hệ thống, xuất hiện khắp sự kiện trên toàn thế giới, bao gồm việc xuất hiện vào tháng 5 một lần tại Macau. Một nhóm gần 30 người bị buộc tội bởi vì kết quả của cuộc điều tra cảnh sát tại Mumbai.

Báo cáo còn được bổ sung thêm rằng, vì viết tắt, các nhà điều tra đang gặp khó khăn trong việc nói về những nghi ngờ gian lận với một số người liên quan. Lý do: lo sợ về trách nhiệm pháp lý tiềm ẩn khi tham gia vào những gì đã được mô tả như một kế hoạch Ponzi
Tushar Doshi, một quan chức cao cấp về thực thi pháp luật, nói với Express:

“Trong chương trình này, các nhà đầu tư trở thành những kẻ phạm tội cũng như là nạn nhân. Rõ ràng đây là một kế hoạch của Ponzi.”

Cảnh sát cũng bị lúng túng khi họ tìm cách thu hồi vốn. Các quan chức nói với ấn phẩm rằng khi các quỹ đã bị tịch thu từ các tài khoản ngân hàng liên quan, một số tiền đã bị thu hồi bởi các nguồn bên ngoài.

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments