Nigeria cảnh báo công dân của mình về Onecoin và Bitcoin

0

Nigeria cảnh báo công dân của mình về Onecoin và Bitcoin

Quảng cáo địa phương cho OneCoin và vốn đầu tư kỹ thuật số khác đã cho thấy sự giận dữ của nhà quản lý an ninh hàng đầu của Nigeria.

Trong một tuyên bố ngày hôm qua của an ninh Nigerian và Ủy ban giao dịch (SEC), nhà quản lý cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiềm năng nên “đặc biệt thận trọng” với ánh sáng của áp phích quảng cáo trên đài phát thanh và các âm thanh rao hàng khác thực hiện cho OneCoin, Bitcoin và các loại hình tiền kỹ thuật số.

Cơ quan này cho biết trong một tuyên bố:

Ủy ban muốn cảnh báo với công chúng rằng không một ai trong số các cá nhân, các công ty hoặc tổ chức quảng cáo tiền ảo được công nhận hoặc ủy quyền bởi cơ quan quản lý khác tại Nigeria để nhận tiền gửi từ công chúng hoặc cung cấp bất kỳ sự đầu tư, dịch vụ tài chính khác ở trong hoặc từ Nigeria.

SEC của Nigeria đã phát biểu rằng trong một số trường hợp, việc đẩy mạnh quảng cáo nói trên có thể kiểm soát hoàn toàn các doanh nghiệp làm ăn phi pháp.

“Công chúng cũng nên lưu ý rằng bất kỳ cơ hội đầu tư quảng cáo nào bởi những người này, các công ty hoặc tổ chức thì có khả năng trở thành loại hình nguy hiểm và nguy cơ mất tiền cao, trong khi những người khác hoàn toàn có thể có phương án kiểm soát sự gian lận”.

Việc chọn thời điểm thích hợp có lẽ không gây ngạc nhiên, vì sự phát triển gần đây.

Hồi đầu tháng này, Hệ thống tổ chức lừa đảo gây tranh cãy MMM tuyên bố sẽ mở cửa trở lại ở Nigeria,cho người dùng tiềm năng biết rằng nó sẽ giới thiệu Bitcoin như một hình thức thanh toán, theo một báo cáo từ Quartz.

OneCoin – đã cáo buộc rộng rãi về việc điều hành tổ chức lừa đảo phi pháp và đã nhắm đến mục tiêu bằng cách cảnh báo va điều tra các tổ chức lãnh đạo – cũng như việc kinh doanh ở Nigeria.chính quyền Nigeria trước đây đã kêu gọi cải thiện những quy định về tiền kỹ thuật số trong nước.

Vào giữa năm 2015, Okwu Nnanna của Ngân hàng Trung ương Nigeria ủng hộ cho việc tạo ra các quy định mới để ngăn chặn khả năng rửa tiền phát sinh từ việc sử dụng công nghệ cao.

Theo Cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments