Nhà sáng lập Hedge Fund: Bitcoin “Bong bóng là cần thiết” để kiểm tra độ bền

0

Bill Miller, nhà đầu tư tỷ phú triệu và nhà sáng lập của hedge fund Miller Value Partners, chia sẻ quan điểm tích cực của ông về thị trường bán phá giá cryptocurrency và nói về lý do tại sao không nên sợ các nhà đầu tư trong cuộc phỏng vấn độc quyền tại FOXBusiness vào ngày 28/2.

Trong cuộc phỏng vấn Miller đã so sánh Bitcoin với những phát minh quan trọng khác trong suốt lịch sử, nói rằng: Ông tự gọi mình là “người quan sát” Bitcoin, chứ không phải “người cuồng” Bitcoin hay “nhà truyền giáo”.

“Những gì tôi đã quan sát được với bitcoin là nó theo một con đường đổi mới có tính đột ngột, đi ngược lại báo in, đường sắt, điện, radio, trong những năm 1920, công nghệ sinh học, internet.”

Trong khi nhiều người ở Phố Wall đang lo rằng cryptocurrency là một bong bóng tệ hơn Nasdaq vào năm 2000, và thậm chí một số còn sự đoán rằng Bitcoin tụt giá thấp hơn 1,000$ năm nay, Miller nói rằng thị trường thật sự cần quả bóng này nhằm tìm ra liệu ý tưởng công nghệ mới này có thể được thông qua.

“Bong bóng thật sự cần thiết để đưa vốn vào thị trường để xem liệu những đổi mới này thật sự có đứng vững hay không”, nhà đầu tư nổi tiếng cho hay, trích dẫn ý tưởng của “Diffusion of Innovations” bởi Everett M. Rogers.

Vào tháng 12 năm 2017, trong cùng 1 tháng giá Bitcoin tăng vọt lên $20,000 một coin, Miller nói rằng gần 50% số tiền từ quỹ hedge fund của ông được đầu tư vào bitocin. Vào tháng 7 2017, Miller chia sẻ trong cuộc phỏng vấn rằng ông đã nắm giữ một phần nhỏ trong số tài sản của mình trong bitcoin từ năm 2014.

Những người khác trên phố Wall không chia sẻ quan điểm lạc quan của Miller đối với cryptocurrency. Vào tháng 1 2018, ngân hàng khổng lồ Merrill Lynch đã cấm các nhà đầu tư tài chính mua các khoản đầu tư liên quan đến cryptocurrency đối với khách hàng, trích dẫn những lo ngại “liên quan đến tính thích nghi và phù hợp với tiêu chuẩn của sản phẩm này”.

Theo: CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments