Nghệ thuật Lướt Sóng trong Trade Coin: Lướt Sóng

1

Theo thuyết âm mưu và Vật lý lượng tử, chúng tôi tìm thấy sự liên quan biện chứng giữa thời tiết và Market Cap. Nói đơn giản theo cách ông bà ta thường nói thì: Trời càng nắng thì Market Cap càng “nở ra”, dẫn đến việc nhiều anh em cảm thấy Happy, nhiều chị em thì thấy ngột ngạt và muốn ra biển “Lướt Sóng”, ABC, XYZ… gì gì đó. Mình thì không ai rủ đi nên ở nhà tưởng tượng, viết về Lướt Sóng phục vụ mọi người.

Bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những tư tưởng rất mới, chắc chắn nó sẽ Ngược nhiều với những điều các bạn đang nghĩ và làm, nên các bạn phải thật sự cởi mở về Tư duy và đọc lại những gì mình đã viết trong series này, nhất là bài “Nhảy Sóng” để có được cái nhìn đúng nhất.

Xem thêm: Nhảy Sóng

Tại sao lại phải tìm hiểu “Lướt sóng” theo phương pháp của mình? Tại sao những điều mình nói lại khác với những gì bạn đã từng biết và đọc?

Vì thị trường Tài chính là thị trường vô cùng khắc nghiệt, 95% mọi người vào đây để ra về tay trắng, 4% sống được với nghề, 1% còn lại…Giàu có khủng khiếp. Tôi đã thoát khỏi 95% kia khá lâu rồi và nay, tôi sẽ giúp các bạn. Bắt đầu nào!

Thực trạng hiện nay: Đa số mọi người trade coin, Forex, cổ phiếu… theo kiểu cờ bạc, nhảy sóng. Các bạn Mua, Bán, theo tin, phân tích kỹ thuật, theo đám đông, cứ thấy ok thì bạn vào lệnh, có lãi thì bạn cắt, có lỗ thì sao nhỉ…. cũng cắt luôn! Ngày ngày các bạn làm điều đó, có khi bạn lãi được 5, 10%… 100% cho một lệnh. Bạn x2, x3, x5… Tài khoản. Chúc mừng bạn! Nhưng phong độ đó bạn duy trì được bao lâu, nó phụ thuộc vào những gì? Bạn có “Nhảy sóng” được mãi?

Tài khoản của bạn nhỏ, dưới 50k USD bạn có thể bình tĩnh có lãi tốt. Nhưng khi nó lớn lên 500k USD thì liệu bạn còn bình tĩnh được không, áp lực tâm lý bắt đầu lớn. Khi bạn trade tài khoản 1 triệu USD thì thật sự nó sẽ là ác mộng với bạn. Ngay khi bạn vào 1 lệnh thì đã thấy nó âm 50k USD, khi đó bạn sẽ hiểu, tại sao trong giới của bọn mình thường phải cạo đầu trước khi tóc tự rụng và bạn sẽ thấm thía câu vè của dân gian: “Khi xưa trẻ khoẻ thì nghèo, bây giờ giàu có thì Teo mất rồi”.

Đó là về Tâm lý, còn về độ minh mẫn thì sao? Khi trẻ bạn đánh tốt, về già bạn “ngu” hơn; Khi vui bạn đánh tốt, buồn bã bạn “ngu” hơn; Đang thắng bạn đánh tốt, đang thua bạn…”ngu” luôn!

Bạn sẽ cảm thấy thị trường tài chính rất dễ lúc đầu, mua nhà dễ, xe dễ, kiếm tiền tỷ cũng dễ luôn. (Chém tí cho nó máu). Nhưng hãy nhìn xa ra, 5 năm nữa, 10 năm nữa bạn có Giữ được nó không? Và thống kê chỉ ra rằng 95% các trader đều trắng tay nếu đi theo cách này, tin hay không, tuỳ bạn.

=> Bạn chết vì bạn “Nhảy Sóng” bằng đôi chân của bạn, sóng 1 mét bạn nhảy được, cao hơn thì không. Gần bờ bạn nhảy được, xa bờ thì không. Những con sóng nhỏ làm bạn thích thú, những con sóng to sẽ nhấn chìm bạn. Bạn đang dùng sức người có hạn để đối đầu với Sóng biển vô hạn.

Và bây giờ so với “Lướt Sóng” nhé. Lướt sóng bạn dùng sức mình ít, bạn có công cụ hỗ trợ, đó là Tấm ván. Chính tấm ván này sẽ giúp bạn ra được rất xa, giúp bạn lướt được những con sóng cao bằng cả toà nhà. Bạn không cần phải bật nhảy nữa, bạn chỉ cần giữ thăng bằng và Sóng sẽ đưa bạn đi. Bạn không phải vật lộn với Sóng biển nữa, mà Sóng sẽ nâng bạn lên và làm bạn vui. Vậy bạn đã hiểu tấm ván trong trading là gì chưa? Sẽ được mình chia sẻ trong bài viết tới nhé anh chị em nhớ đón đọc.

P/S: Riêng bài Lướt Sóng này là Quan trọng nhất trong Series của mình, vì vậy nên nó dài, mình sẽ tách làm 2-3 bài viết. Mọi người chịu khó đọc, nghiền ngẫm. Hẹn gặp lại vào bài viết thứ 2 của Lướt Sóng nhé.

Nguồn: Sóng Tới Tương Lai 
Content Protection by DMCA.com
guest
1 Comment
cũ nhất
mới nhất like nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
chau hung
chau hung
2 năm trước

viết rất hay rất bổ ích và hiểu rỏ tâm lý của con người . thanks