Ngân hàng Thương mại Chứng khoán Đức được báo cáo là trở thành nước đầu tiên trong lĩnh vực giao dịch Crypto

0

VPE WertpapierhandelsBank AG( VPE), một ngân hàng thương mại chứng khoán Đức, đã hợp tác với công ty công nghệ SolarisBank có trụ sở tại Berlin để triển khai dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức, theo một thông cáo báo chí của VPE ngày 25 tháng 4.

VPE được quy định bởi Cơ quan giám sát tài chính liên bang (BAFin) và được coi là ngân hàng đầu tiên trong nước cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử. Theo một tuyên bố trên trang web của ngân hàng, dịch vụ có sẵn “dành riêng cho khách hàng tổ chức và chuyên nghiệp“, mặc dù khách hàng cá nhân có thể yêu cầu bằng văn bản để được coi là khách hàng chuyên nghiệp. Katharina Strenski, Giám đốc Quan hệ công chúng tại VPE, nhận xét:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC),Litecoin (LTC), Ethereum (ETH) và các công ty khác đã trở thành một loại tài sản đầy hứa hẹn trong những năm gần đây, là ngân hàng Đức đầu tiên cung cấp cho khách hàng dịch vụ giao dịch tiền điện tử của chúng tôi.”

Sản phẩm được phát triển với sự hợp tác của solarisBank, một công ty công nghệ làm nền tảng kỹ thuật số. VPE cũng nói rằng khách hàng sẽ có quyền truy cập vào một ví tiền do ngân hàng lưu trữ.

Đầu tháng này, các nguồn tin nói với Bloomberg rằng ngân hàng đầu tư quốc tế Barclays đang tiến hành đánh giá sơ bộ về việc liệu lãi suất của khách hàng có đủ để mở một bàn giao dịch tiền điện tử hay không.

Vào tháng 3, Gazprombank thuộc sở hữu nhà nước Nga đã công bố kế hoạch thí điểm các giao dịch tiền tệ kỹ thuật số ở Thụy Sĩ. Theo ngân hàng, Thụy Sĩ đã được lựa chọn do pháp luật tiền điện tử tự do hơn.

Theo: CoinTelegraph

joker123official
Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments