Nga sẽ hoạch định cho các dịch vụ thanh toán và gửi tiền bằng tiền kỹ thuật số

0

Nga gần đây đã công bố một số sáng kiến nhằm mục đích cạnh tranh với sự dẫn đầu của Trung Quốc trong công nghệ Blockchain. Trung tâm Lưu ký Quốc gia Nga (NSD) đã đưa ra một thông báo vào hôm nay về việc phát triển nền tảng Blockchain. Trong tương lai, Nga sẽ cung cấp các dịch vụ thanh toán và đặt cọc dành cho tiền thuật toán. NSD là kho lưu trữ trung tâm cho sàn giao dịch Mát-xcơ-va, tập đoàn giao dịch lớn nhất ở Nga.

Theo NSD, mẫu thử nghiệm của dịch vụ sẽ được đưa ra vào nửa đầu năm 2018. NSD sẽ hợp tác với nền tảng Waves cho lần ra mắt này. Sử dụng Waves, NSD sẽ tạo ra một ví tiền thuật toán có sẵn cho các ngân hàng, quỹ lương hưu và các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Ông Eddie Astanin – Chủ tịch Ban điều hành NSD – đã đưa ra các mục tiêu của NSD:

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra cơ sở hạ tầng kế toán an toàn và thân thiện cho các tài sản số. Chúng tôi cho rằng nền tảng này không chỉ cung cấp sự bảo vệ công nghệ và pháp lý cho tất cả các bên liên quan mà còn mở rộng một loạt các dịch vụ hậu thương mại cho các nhà đầu tư, các cơ sở lưu ký và các tổ chức mới nổi lên trong lĩnh vực kinh tế này”.

Những thách thức tiềm ẩn đối với việc thực hiện dự án

Các quan chức của nền tảng Waves nói rằng kế hoạch này là khả thi về mặt công nghệ. Tuy nhiên cũng có những điều không chắc chắn về quy định có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn ngăn cản việc triển khai. Theo người sáng lập và cũng là CEO của Wave – Sasha Ivanov, một trong những thách thức chính là liệu NSD có được ủy quyền hợp pháp để xử lý các tài sản từ tiền thuật toán hay không.

Đây là một câu hỏi rất quan trọng bởi vì có rất ít quy định cụ thể ở Nga, với nhiều điều còn cần phải được giải thích. Ivanov nói:

“Việc thực hiện dự án không chỉ phụ thuộc vào sự phát triển về mặt kỹ thuật mà còn là sự phát triển của một khung pháp lý nhằm giảm thiểu rủi ro về quyền sở hữu tài sản tiền thuật toán và đảm bảo rằng dịch vụ này thân thiện với người sử dụng”.

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments