Một trong những nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin Mixing lớn nhất ngừng hoạt động

0

Vào ngày 24 tháng 7, nhà khai thác trang web và Bitcoin mixing service Bitmixer.io tuyên bố ngừng hoạt động. Mặc dù nhiều Bitcoiner đưa ra giả thuyết cho việc đóng cửa là vì áp lực của pháp luật, chủ của trang web thì lại khẳng định rằng quyết định này xuất phát từ ý thức của ông.

Nguyên nhân Bitcoin Mixing ngừng hoạt động

Bitmixer.io là một trong những trang cung cấp Bitcoin mixing service lớn nhất và có thể xử lý một khối lượng lớn BTC. Dịch vụ này đã hoạt động từ năm 2014, và nền tảng này đang xử lý 65.000 BTC mỗi tháng trên trang web. Bitmixer cung cấp dịch vụ xác nhận chữ ký số của tất cả các đơn hàng, mix ngay lập tức với một lượng lớn. Ngoài trang web của Bitmixer trên clearnet, dịch vụ còn cung cấp miror Tor tương tự như trong deep web. Sau hơn 3 năm phục vụ, chủ trang web công bố “dịch vụ bitcoin mixing service lớn nhất sắp đóng cửa.”

Hiện tại bitmixer.io đã ngừng hoạt động

“Mặc cho những khoản lợi nhuận khổng lồ chúng tôi đang kiếm được, chúng tôi đang chấm dứt hoạt động này”, giải thích của Bitmixer. “Trả lời cho câu hỏi tại sao chúng tôi lại quyết định như vậy. Tôi là fan cuồng của Bitcoin từ năm 2011. Khi chúng tôi bắt đầu dịch vụ này, tôi đã tin rằng bất kỳ người sử dụng Bitcoin có quyền tự do cá nhân. Tôi đã hoàn toàn sai. Bây giờ tôi đã hiểu được rằng Bitcoin là một hệ thống công khai minh bạch. Blockchain là một cuốn sách hay.”

“Tôi tin rằng Bitcoin sẽ có một tương lai tuyệt vời, không có giao dịch thị trường chợ đen. Bạn có thể sử dụng Dash hoặc Zerocoin nếu bạn muốn đầu tư siêu lợi nhuận. Không phải Bitcoin.”

Dỡ bỏ Darknet gây tranh cãi

Tin tức này xuất hiện ngay sau việc thực thi luật quốc tế đánh vào các thị trường chợ đen Alphabay và Hansa. Ngay khi thông báo của Bitmixer được đưa ra, nhiều người đã hỏi liệu tổ chức này có bị pháp luật sờ gáy hay không. Rất nhiều những khách hàng và người bán ẩn danh sử dụng mixer để che đậy danh tính của mình. Bên cạnh đó, gần đây các quan chức trên toàn thế giới đang nói về việc cấm các loại ứng dụng này. Tuy nhiên, nhà điều hành Bitmixer nghĩ rằng đây là một giả định không khả thi.

“Sức ép từ chính phủ là chưa đủ mạnh, kiểu như: này anh, hãy ngừng phục vụ đi” Bitmixer trả lời. “Không đời nào. Họ chỉ có thể phạt những hoạt động phi pháp. Chúng tôi là chuyên gia bảo mật, rất khó, thậm chí là không thể tìm ra vị trí hoặc xác định được danh tính của chúng tôi. Server của chúng tôi được đặt tại đất nước nơi mà Bitcoin chưa được coi như là một loại tiền tệ. Tôi có thể chuyển nhượng lại toàn bộ mô hình kinh doanh của tôi cho các đối thủ cạnh tranh với giá từ 5 đến 6 triệu USD, nhưng tôi sẽ không làm như vậy.”

“Điều quan trọng là bạn biết mình đang đứng ở đâu. Tôi cực lực xem xét lại quan điểm của mình về việc coi Bitcoin như một hệ thống minh bạch. Tương lai của Bitcoin không dành cho các hoạt động buôn bán ma túy, vũ khí hay bất kỳ hoạt động bất hợp pháp khác. Đây là quan điểm của tôi.”

Rất nhiều người vẫn không tin vào lý do của nhà điều hành Bitmixer nhưng vẫn chúc cho anh gặp nhiều may mắn để giúp mọi người mix coins. Một người viết “Tôi không tin rằng anh ta có thể thay đổi quan điểm 180 độ như vậy. Dù sao đi nữa cũng cảm ơn dịch vụ của anh!”

Theo Bitcoin News

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments