Một nửa trong số top 10 tiền điện tử hàng đầu có thể trở thành chứng khoán: Crypto Hedge Fund Executive

0


Kyle Samani, một đối tác quản lý tại quỹ đầu tư tiền điện tử Multicoin Capital, tin rằng phần lớn các tiền điện tử hàng đầu có thể được coi là chứng khoán, theo tuyên bố của Giám đốc SEC William Hinman hôm thứ Năm.

Trong một bài viết 17 phần , Samani đã thảo luận các hướng dẫn do Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (SEC) ban hành vào ngày 14 tháng 6. Hinman, người đứng đầu bộ phận tài chính doanh nghiệp của SEC, chịu trách nhiệm tiết lộ cho công chúng lập trường về tiền điện tử.

Hinman làm rõ một tài sản kỹ thuật số của chính nó không thể được coi là một bảo mật. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cách người sáng tạo quyết định xử lý quảng cáo và bán hàng, nó có thể trở thành bảo mật. Nói một cách đơn giản, các thẻ phụ thuộc vào một người hoặc nhóm có thể nhận dạng để thành công sẽ được coi là chứng khoán – không giống như những tài sản thực sự phi tập trung và không có thực thể duy nhất nào có thể kiểm soát được nó.

Cả Samani và Hinman đều đồng ý bitcoin và ethereum là những ví dụ về loại tài sản kỹ thuật số này và do đó không phải là chứng khoán. Trong lời nói chính xác của Hinman:

“Nếu mạng mà trên đó mã thông báo hoặc đồng xu hoạt động được phân cấp đủ – nơi người mua sẽ không còn mong đợi một người hoặc nhóm để thực hiện các nỗ lực quản lý hoặc doanh nghiệp thiết yếu – tài sản có thể không đại diện cho hợp đồng đầu tư.”

Hinman cũng phát hành một danh sách các câu hỏi để giúp phân biệt các thẻ bảo mật từ một tiện ích. Trước tiên nó phải được đánh giá nếu các nhà quảng bá đóng một vai trò quan trọng trong dự án hoặc nếu họ giữ một số lượng đáng kể các mã thông báo – như trong phần lớn chúng. Trong trường hợp người quảng bá tăng quá nhiều tiền so với những gì cần thiết, điều quan trọng là phải giữ đội chịu trách nhiệm. Nếu không có lời giải thích nào được đưa ra, sẽ có một lá cờ đỏ được nâng lên đâu đó, ông nói.

Samani chỉ ra “phân cấp đầy đủ” không phải là một phép đo định lượng và có thể dẫn đến sự mơ hồ. Những lời nói của Hinman chính xác đến mức đó, như ông nói rằng phân tích không được đặt trong đá và có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Trong ví dụ của mình, nếu ai đó đặt bitcoin vào quỹ và bán quyền lợi, sản phẩm cụ thể này sẽ được coi là bảo mật.

Samani tin rằng, theo hướng dẫn của SEC, số lượng triển khai bởi các nhóm độc lập là một số liệu hợp lệ có thể được sử dụng để xác định xem một tài sản có thực sự được phân cấp hay không. Theo logic của mình, ngoài bitcoin và ethereum, litecoin, bitcoin tiền mặt, và ethereum cổ điển có thể là tài sản kỹ thuật số duy nhất trong rõ ràng.

Ông nói rằng, như hiện nay, XRP, Tron, sao, mã thông báo ADA của Cardano và IOTA gần như chắc chắn là chứng khoán, trong khi EOS có thể là bảo mật nhưng có thể nhanh chóng trở thành tiện ích nếu cộng đồng theo đuổi các biện pháp nhất định trong tương lai gần.

Theo ccn

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments