Một nghi ngờ từ tên trộm đào Bitcoin từ Iceland trốn thoát khỏi nhà tù

0

Một nghi phạm được tổ chức liên quan đến nạn trộm cắp Bitcoin ở Iceland hồi đầu năm nay đã thoát khỏi nhà tù, theo tin tức của Iceland Monitor, ngày 17 tháng 4.

Sindri Þór Stefánsson trốn thoát khỏi nhà tù Sogni đêm qua và cảnh sát đã xác nhận rằng ông đã trốn khỏi Iceland tới Stockholm, Thụy điển. Người trốn chạy được cho là sử dụng hộ chiếu của một người khác khi lên chuyến bay tại sân bay Quốc tế Keflavik.

Vào thời điểm cảnh sát xác định rằng Stefánsson đã lên máy bay tới Thụy điển, ông đã xuống máy bay. Cảnh sát Iceland hiện đang phối hợp với chính quyền Thụy điển nhằm bắt giữ Stefánsson. Một lệnh bắt giữ quốc tế đã được ban hành. Người bị tình nghi không bị coi là nguy hiểm.

Stefánsson đã bị giam giữ kể từ ngày 2 tháng 2 do nghi ngờ sự dính líu của ông trong một loạt các vụ trộm, trong đó 600 máy tính cá nhân, 600 card đồ họa, 100 nguồn điện, 100 bộ mạch chủ, 100 bộ nhớ và 100 bộ xử lý CPU đã được lấy từ các trung tâm dữ liệu trong khai thác cryptocurrency ở Tây Nam và Tây Bắc Iceland. Những vụ trộm đã xảy ra từ ngày 5 tháng 12 năm 2017 đến ngày 16 tháng 1 năm 2018.

Tổng giá trị của các vật dụng bị đánh cắp được ước tính là 200 triệu krnur, hay 1,990,000 đô la. Tờ tạp chí Iceland gọi vụ việc là “ một trong những vụ án hình sự lớn nhất trong lịch sử Iceland”. Trong khi các nghi phạm đã không hợp tác và chính quyền chưa tìm ra phần cứng bị đánh cắp, tin tức địa phương Fréttablaðið báo cáo rằng chính quyền địa phương sẽ di chuyển với một bản cáo trạng vào đầu tuần tới.

Đầu tháng này, Cục điều tra hình sự ở Gujarat, Ấn Độ đã bắt đầu điều tra 10 nhân viên cảnh sát vì đã tống tiền 200 Bitcoin từ một doanh nhân. Sailes Bhatt cáo buộc rằng ông đã bị đánh đập, bắt cóc và đưa đến một trang trại, nơi ông buộc phải gửi Bitcoin cho đối tác kinh doanh cũ của ông.

Theo: CoinTelegraph

xe88-official
Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments