Morgan Stanley: Câu chuyện về giá Bitcoin là “Nasdaq nhanh hơn 15 lần”

0

Morgan Stanley nói với các khách hàng của họ trong một bản tin ngày 19 tháng 3 rằng giá Bitcoin đang hoạt động theo cách tương tự một cách đáng ngạc nhiên với Nasdaq vào năm 2000.

Theo Sheena Shah, một nhà phân tích của công ty dịch vụ tài chính khổng lồ, nghiên cứu cho thấy sự gia tăng và sụt giảm của Bitcoin bắt chước Nasdaq nhưng sự kiện đang diễn ra ở “tốc độ gấp 15 lần”.

“Thị trường đầu cơ từ 2000 đã giảm giá 5 lần, trung bình một số tiền tương tự đáng ngạc nhiên là 44 phần trăm,” Shah cho biết, trích dẫn của CNBC.

Sự so sánh này là nỗ lực mới nhất trong lĩnh vực tài chính nhằm giải thích hành vi giá cả hiện tại của Bitcoin trong thời gian kể từ khi khoản tiền huyền bí lớn nhất đạt tới 20,000 đô la vào tháng 12 năm 2017, chỉ sau hai tháng giảm xuống 70%.

Những người chơi như Goldman Sachs đã tiếp tục một bài tường thuật rằng Bitcoin đang ở tình trạng bong bóng giá- công ty tuyên bố vào tháng 2 năm 2018 rằng sự bùng nổ của bong bóng cryptocurrency bị cáo buộc sẽ ảnh hưởng đến khoảng 1% GDP toàn cầu.

BTC/USD tiếp tục dao động quanh mức 8,000$ trong tuần này, giá đã tăng gần 1,000$ trong vòng 24 giờ theo nhận xét của các nhà chức trách trước Hội nghị thượng đỉnh G20 tuần này rằng crypto không gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính toàn cầu.

Tiếp tục giải thích về tương quan giữa Bitcoin và Nasdaq, Morgan Stanley cũng chỉ ra hành vi phát hành và giao dịch của altcoin Tether (USDT).

Theo giá thị trường là 1 đô la, Tether đã chịu sự giám sát của cả ngành công nghiệp và quy định sau khi các biến động trong việc phát hành dường như đã góp phần vào sự biến động giá của Bitcoin.

Tuy nhiên, công ty nói, việc sử dụng USDT là một “sự phát triển thú vị”.

Ghi chú thêm, “Trong những năm tới, chúng tôi cho ràng việc tập trung thị trường có thể chuyển sang giao dịch chéo giữa cryptocurrency/ token, điều này chỉ giao dịch thông qua sổ cái đã phân phối và không thông qua hệ thống ngân hàng”.

Theo CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments