Microsoft Store trên Windows 10 ngừng hổ trợ thanh toán bằng Bitcoin

0

Microsoft đã âm thầm loại bỏ hỗ trợ cho thanh toán Bitcoin trên Windows 10, mặc dù công ty này đã chấp nhận cho thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm 2014 với nhiều ồn ảo.

Microsoft Store trên Windows 10 ngừng hổ trợ thanh toán bằng Bitcoin.
Microsoft Store trên Windows 10 ngừng hổ trợ thanh toán bằng Bitcoin.

Mặc dù một tuyên bố chính thức từ Microsoft là chưa có sẵn sàng cho việc ngưng hoạt động của Bitcoin trên Windows Store – Chúng tôi sẽ tìm hiểu cụ thể hơn về điều này và sẽ cập nhật bài viết sau, một bản cập nhật cho Windows Store cho thấy Bitcoin không được chấp nhận nữa khi mua các sản phẩm từ Windows 10 và Windows 10 Mobile. Bạn có thể tìm hiểu tại đây

“Microsoft Store doesn’t accept Bitcoin. You can no longer redeem Bitcoin into your Microsoft account. Existing balances in your account will still be available for purchases from Microsoft Store, but can’t be refunded”.

Nói cách khác, số dư hiện có trong tài khoản của bạn vẫn có thể được sử dụng cho các giao dịch tại cửa hàng, nhưng bạn không thể thực hiện bất kỳ tiền gửi mới sử dụng Bitcoin. Tuy nhiên, trang hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản Bitcoin trên site này vẫn còn hoạt động bình thường, không biết chưa kịp gỡ xuống hay có mục đích gì. “Add money to your Microsoft account with Bitcoin

Những thông tin bên lề chưa chính thức:

Có rất nhiều cuộc thảo luận trực tuyến đã diễn ra bàn về những lý do đằng sau quyết định của Microsoft, và trong khi một số người cho đó cho là “block size” tăng nhanh thời gian gần đây, những người khác nghĩ rằng đồng Bitcoin vẫn chưa thực sự phổ biến như mọi người đã kì vọng.

Trở lại vào năm 2014 khi Microsoft chính thức giới thiệu Bitcoin hỗ trợ mua hàng trên Windows Store, công ty này đã nói rằng không có vấn đề gì với đồng tiền này do nó không phải đồng tiền chính trên hệ thống.

“Đối với chúng tôi, sự chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nhằm tạo cho người dùng có nhiều lựa chọn và giúp họ làm được nhiều hơn trên các thiết bị và trên cloud của họ” Eric Lockard, phó chủ tịch công ty của Universal Store tại Microsoft cho biết. “Việc sử dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin, trong khi loại tiền này vẫn chưa chính thức và đang phát triển vượt bậc. Chúng tôi mong đợi sự tăng trưởng này tiếp tục và cho phép người sử dụng Bitcoin để mua sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi hiện đó cũng là nắm bắt trước xu hướng trong tương lai” – ông nói thêm.

Vì vậy, nhiều khả năng, số lượng giao dịch sử dụng Bitcoin online và tại các cửa hàng quá nhỏ, nên Microsoft không có lý do gì để tiếp tục hỗ trợ thanh toán trên hệ thống nữa.

Dù là vì lý do gì đi nữa, chúng ta hãy chờ câu trả lời chính thức của Microsoft về sự thay đổi đột ngột này.

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments