Ấn Độ: Lừa đảo theo mô hình kim tự tháp Ponzi gia tăng

0

Trong khi Bitcoin đang tiến rất gần đến mặt Trăng thì một tuyên bố gần đây của một trong những chính trị gia Ấn Độ cho thấy sự thiếu nhận thức về tiền tệ số. Chính trị gia đang nói đến là Kirit Somaiya, một Nghị sĩ của đảng cầm quyền. Báo cáo của ông gọi Bitcoin là 1 “đồng tiền giả thuyết” và là một “mô hình kim tự tháp Ponzi“.

Việc sử dụng Bitcoin ở Ấn Độ đã tăng mạnh vào năm ngoái sau khi chính phủ quyết định giảm giá trị các loại tiền tệ có giá trị cao chỉ trong một đêm mà không có các biện pháp thích hợp để giảm bớt sự chuyển đổi. Quyết định này của chính phủ đã ảnh hưởng rộng rãi đến dân số, làm giảm niềm tin và sự tự tin trong pháp luật đấu thầu của Ấn Độ. Nhiều người nhận ra những hạn chế của tiền tệ tập trung vào thời điểm này, do đó đã dẫn họ chọn Bitcoin như là một sự thay thế an toàn hơn.

Kirit Somaiya được trích dẫn bởi các ấn phẩm đã nói rằng:

“Việc sử dụng bitcoin, một đồng tiền giả định, đang gia tăng với tốc độ nhanh chóng ở Ấn Độ cũng như trên thế giới. Các chuyên gia đã bày tỏ mối lo ngại rằng Bitcoin là một chương trình kiểu kim tự tháp Ponzi. Ông đã kêu gọi các cơ quan quản lý của cả nước – Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và Hội đồng Chứng khoán Ấn Độ đưa ra các quy định để kiểm soát các hoạt động liên quan đến Bitcoin.

Đây không phải là lần đầu tiên 1 ai đó gọi các cryptocurrency là một kế hoạch của Ponzi. Có rất ít sơ đồ Ponzi và hình kim tự tháp sử dụng Bitcoin và các bí mật khác. Đồng thời, có rất nhiều hoạt động sử dụng các loại tiền tệ truyền thống khác. Nhưng điều đó không làm cho chính cryptocurrency được gọi là một kế hoạch Ponzi. Giá của Bitcoin được kiểm soát bởi nhu cầu thực tế và sự cung cấp tiền tệ kỹ thuật số được gián tiếp kiểm soát bởi toàn bộ cộng đồng và đừng nói bức tranh toàn cảnh hiện nay của tiền tệ KTS là không chính xác hoặc nói xấu về nó quá cũng không tốt.

Nguồn: Cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments