Liệu Pokémon Go có thể cải thiện tỉ lệ chấp nhận Bitcoin?

0
Liệu Pokémon Go có thể cải thiện tỉ lệ chấp nhận Bitcoin?

Pokémon Go, trò chơi thực tế ảo trên điện thoại di động vừa được phát hành 2 tuần trước, đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng văn hóa. Hàng triệu người đã download và chơi, một câu hỏi được đặt ra: Liệu Pokémon Go có thể cải thiện tỉ lệ chấp nhận Bitcoin ?

Pokémon Go đã khéo léo sử dụng camera và định vị GPS của smartphone để tạo ra một môi trường thực tế ảo, cho phép người chơi bắt Pokémon ở các địa điểm ngoài đời thực. Bằng cách khai thác vào quá khứ của Gameboy và hoàn thiện hình ảnh Pokémon trong thế giới thực, trò chơi đã đạt được những thành công chưa từng thấy.

Bạn sẽ đặt ra câu hỏi: Làm thế nào để nó gia tăng tỉ lệ chấp nhận Bitcoin ? Câu trả lời khá đơn giản: PokeStop có xu hướng thu hút mọi người, vì nó là nguồn gốc của các vật phẩm có giá trị, giả sử đặt một máy Bitcoin ATM ở đó, nó sẽ dẫn mọi người tới đó.

Hiệu ứng này có thể gia tăng nếu người sở hữu máy ATM mua Lure Module – một tính năng của trò chơi – làm tăng khả năng xuất hiện Pokémon ở gần PokeStop, do đó sẽ càng thu hút người tới đó.

Tuy nhiên, một cuộc cách mạng có thể thực sự xảy ra nếu nhà phát hành Niantic bắt đầu chấp nhận Bitcoin trong cửa hàng game.

Poké Ball, một vật phẩm để bắt Pokémon, bị tiêu tốn sau mỗi lần bắt, và cần được bổ sung. Một cách dễ dàng để bổ sung là mua nó trong cửa hàng game bằng tiền thật, hoặc cũng có thể bằng Bitcoin.

Do đó, nếu một PokeStop với một Lure Module đặt vào máy Bitcoin ATM ở đó, có thể tạo ra nguồn cung và cầu Bitcoin cùng một lúc, nếu như vậy sẽ dẫn đến sự bùng nổ Bitcoin.

Bạn nghĩ sao ? Nếu một công ty đã tạo ra một cuộc cách mạng đột phá trong công nghệ thực tế ảo, để khai thác tiềm năng của Bitcoin?

Trang web giao dịch Bitcoin nhanh và uy tín tại Việt Nam: bitcoinvietnam.com.vn

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments