Kiến thức tiền kỹ thuật số

Bitcoin 101


Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số (tiền ảo) dựa trên cộng blockchain đang được sử dụng ngày càng nhiều trên toàn thế giới kể từ khi nó xuất hiện vào năm 2009. Trong những năm gần đây, nhiều dự án cũng như startup về công nghệ blockchain đã được phát triển một cách mạnh mẽ.

Hãy cùng Bitcoin Vietnam tìm hiểu thêm về bitcoin và công nghệ sổ cái (blockchain), cách chúng được sử dụng và phát triển với những bài viết di sâu hơn vào công nghệ đằng sau đồng tiền ảo Bitcoin của chúng tôi.

Ethereum 101


Ethereum là đồng tiền chỉ đứng thứ hai sau Bitcoin trong danh sách giá trị trên thị trường tiền kỹ thuật số. Cũng giống như Bitcoin, Ethereum được phát triển trên hệ thống blockchain thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh.

Từ khi ra mắt vào ngày 30/6/2015, nó đã được ổn định và phổ biến. Dưới đây là tổng hợp những kiến thức xoay quanh đồng tiền kỹ thuật số này.

Dogecoin 101


Dogecoin cùng với Bitcoin là 2 loại tiền được Nhật Bản chấp nhận thanh toán từ rất sớm ở quốc gia mặt trời mọc này. Dogecoin cũng được coi như là một đơn vị nhỏ của Bitcoin. Dưới là tập hợp những kiến thức loại tiền kỹ thuật này.

Dogecoin 101


Litecoin là 1 loại tiền tệ mã hóa, dựa trên nền tảng Peer To Peer, nó cũng dựa theo hoạt động của Bitcoin nhưng tạo ra nét đặc trưng riêng, litecoin sử dụng nền tảng mã hóa scrypt thay vì SHA256 như Bitcoin, chính vì đặc điểm này nó giúp người khai thác tiền ảo cùng lúc có thể khai thác Bitcoin và Litecoin, mà không bị sung đột hệ thống.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments