Phân tích ICO TenX

TenX sẽ được ICO vào ngày 24/6 tới, sau đây là các thông tin về dự án này:

TenX là gì ?

Khẩu hiệu của TenX là “biến tất cả tài sản trên mọi blockchain có thể sử dụng ngay lập tức”. Thông qua việc phát hành thẻ và giấy phép ngân hàng, TenX giới thiệu là có thể trở thành một trung tâm để mọi hệ sinh thái trên blockchain có thể kết nối với thế giới thực.

TenX nói rằng mình đã đạt được thỏa thuận với VISA và Mastercard nhưng không thể công bố chính thức vì 2 hãng này hiện tại không thể xác nhận rằng đang làm việc với tiền điện tử.

Đồng tiền điện tử của hệ thống là đồng PAY – 1 cái tên khá hay.

Người dùng có thể sử dụng mọi tài sản trên blockchain của mình, ví dụ Bitcoin,Ethereum vvv thông qua thẻ vật lý do TenX phát hành hoặc trực tiếp trên điện thoại thông minh.

Hiện tại TenX đã có sản phẩm thật mà các bạn có thể tải về tại đây – theo như TenX thì sản phẩm này sẽ chính thức được LIVE ngay khi kết thúc ICO, nếu vậy đây sẽ là lợi thế rất lớn của TenX với các đối thủ khác như Token Card.

Trong video sau, TenX demo khả năng sử dụng Ethereum thông qua thẻ TenX:

Thông tin về TenX ICO:

TenX đã thành công trong quá trình pre-sale và đã thu được 100k ETH (tương đương 35 triệu $) – tuy nhiên con số này mình chưa kiểm chứng được vì không có địa chỉ ví của TenX.

  • Giá Token: 1ETH = 350 PAY
  • Số lượng Token sẽ được bán: 80%
  • Số lượng Token sẽ được bán ngay:51%
  • Số lượng Token sẽ được gửi đến cộng đồng theo thời gian:29%
  • Công ty giữ: 20%
  • Mục tiêu của ICO: 200,000 ETH
  • Người sở hữu Token sẽ nhận lại 0.5% giá trị khi thanh toán bằng thẻ TenX.

Người sở hữu Token sẽ nhận lại 0.5% giá trị khi thanh toán bằng thẻ TenX.

Người sở hữu thẻ TenX sẽ nhận được 0.1% giá trị sử dụng.

Phần thưởng dành cho những người tham gia ICO sớm (trong 24 giờ đầu tiên):20%

Theo kế hoạch phát triển (Road Map), TenX sẽ xây dựng công ty với 250 thành viên cho tới năm 2020, và đó cũng là thời điểm họ có thể công bố giấy phép ngân hàng, qua đó cho phép họ phát hành các token đại diện cho tiền THẬT (nếu làm được thật thì đây sẽ là một bước tiến rất lớn để giới thiệu tiền điện tử đến với người dùng)

Quy mô của sản phẩm cuối cùng của TenX sẽ phụ thuộc vào số tiền họ nhận được trong ICO, cụ thể:

Cấp 1 – 50,000 ETH

Cấp 2 – 100,000 ETH

Cấp 3 – 150,000 ETH

Cấp 4 – 200,000 ETH

Ví TenX

TenX sẽ phát hành ví của riêng mình và đó sẽ là “multi assets crypto currency” (đại loại là bao gồm nhiều loại tiền điện tử) có thể sử dụng cùng với thẻ tín dụng trên toàn thế giới.

Công nghệ của TenX

Để thực hiện mục tiêu của mình, TenX đưa ra chuẩn giao thức COMIT (www.comit.network) và tất cả các blockchain (ví dụ Bitcoin, Ethereum vvv) sẽ kết nối với nhau thông qua giao thức này.

Trước mắt, TenX sẽ hoạt động với Bitcoin, Ethereum (cùng tất cả các token Ethereum khác thỏa mãn điều kiện ERC20), Dash và nhiều đồng tiền khác trong tương lai.

Về phía người dùng, TenX cung cấp DECENTRALIZED SECURITY SMART CONTRACT (DSS) (tạm dịch là Hợp đồng thông minh bảo mật trên nền tảng phân tán), với DSS, người dùng có thể tùy chỉnh các hạn mức chi tiêu, rút tiền vvv thông qua Smart Contract mà không ai (ngoài chính người dùng) có thể thay đổi được.

Nền tảng thanh toán cho tài sản trên blockchain

Với khả năng kết nối các blockchain với nhau, TenX có thể kết nối tất cả tài sản trên blockchain đến với thế giới thực theo dạng phân tán. Các nhà phát triển có thể phát triển các module về Smart Contract và các nhà kinh doanh có thể kết nối người dùng va các tác vụ kinh doanh cụ thể với việc thanh toán trên thế giới thực.

Team phát triển TenX:

TenX được xây dựng tại Singapore, về mặt thành tích quá khứ thì không quá nổi bật, một phần là vì team gồm nhiều người trẻ.

Trong số các nhà đầu tư TenX, đáng chú ý có Vitalik Buterin của Ethereum, nhưng mình chưa tìm được thông tin gì khẳng định Vitalik trực tiếp đầu tư vào TenX mà chỉ thấy thông tin Vitalik là đối tác của quỹ đầu tư Fenbushi và quỹ này đầu tư cho TenX.

Trong số các nhà đầu tư còn có Bo Shen của quỹ Fenbushi, là nhà sáng lập team đằng sau sự phát triển của Bitshares.

TenX và các thành viên của mình đã đạt được các thành tích sau:

Như vậy team phát triển TenX có năng lực, nhưng cần lưu ý 2 trong 3 thành tích họ đạt được là từ năm 2015. Việc họ giới thiệu là được BLOCKCHAIN HACKATHON và Citi ủng hộ cũng không chứng thực được là ủng hộ về mặt tài chính hay hỗ trợ nhân lực hay chỉ là bằng hình ảnh.

Kết luận:

TenX có khả năng sử dụng thực tế rất cao. Về mặt kỹ thuật thì đã có sản phẩm sử dụng được (thanh toán Ethereum trên ví, dù là ở dạng demo).

Ý tưởng của TenX là tốt, đáp ứng được nhu cầu thị trường nhưng không hoàn toàn mới, khi TokenCard và Monaco đã và đang thực hiện.

 Bitcoin Vietnam – 16/06/2017
Content Protection by DMCA.com