Phân tích ICO: Civic

ICO Civic sẽ bắt đầu trong 1 ngày nữa. Các bạn có thể theo dõi đếm ngược tại trang chủ của civic.

Các bạn lưu ý: để tham gia Civic ICO, các bạn cần tạo tài khoản với Civic. Vì là một dịch vụ định danh điện tử nên Civic yêu cầu người tham gia phải có tài khoản Civic và đó cũng là cách để ngăn việc người mua tạo nhiều tài khoản để mua nhiều token hơn. Mỗi người tham gia sẽ được mua tối đa 25,000$.

Để tạo tài khoản Civic bạn cần tải Civic app về điện thoại của bạn tại địa chỉ sau đó bấm vào nút màu đỏ “Test Civic App” trên website và sử dụng Civic App quét mã QR được hiển thị ra. Sau đó hệ thống sẽ hướng dẫn bạn làm các bước tiếp theo.

Thông tin cơ bản về ICO Civic:

 • Giới hạn: 33 triệu $(33% số token được bán ra)
 • Tổng số Token: 1 tỷ đồng
 • Đồng tiền của Civic:CVC
 • Nhận Token ERC20(dựa trên Ethereum): Có​

Một điểm cần lưu ý nữa là quá trình pre-sale của Civic đã diễn ra “quá” tốt nên họ đã thu về 33 triệu $ từ việc bán token CVC – xem tại , điều đó cũng có nghĩa là đã có một số lượng CVC không nhỏ rơi vào tay “cá mập”.

Civic là gì?

Civic là một dự án với mục đích xây dựng một hệ sinh thái được thiết kế để tạo điều kiện cho việc truy cập vào các dịch vụ xác minh danh tính (IDV) theo yêu cầu một cách dễ dàng, an toàn và chi phí thấp thông qua Blockchain, do đó việc kiểm tra và xác nhận thông tin cá nhân sẽ không cần phải được thực hiện lại mỗi lần.

Một ví dụ đơn giản: Một công ty tổ chức một sự kiện khuyến mãi mà chỉ áp dụng với khách hàng Mỹ. Công ty đó làm việc với Civic và cung cấp một mã QR để kiểm tra khách hàng tham gia chương trình có phải là công dân Mỹ hay không. Người tham gia mà có tài khoản Civic sẽ dễ dàng xác minh điều đó mà không cần phải gửi các tài liệu cho công ty để chứng minh quốc tịch Mỹ của mình.

Civic đã phát triển đến mức nào?

Civic được thành lập vào tháng 7 năm 2016. Lúc đầu Civic là một dịch vụ miễn phí để xác định danh tính người dùng, chống lại việc ăn cắp/giả mạo danh tính từ trước khi nó xảy ra, xem thêm tại đây.

Civic đã có một sản phẩm hoàn toàn hoạt động và có thể được tải về tại địa chỉ.

Để hiểu thêm về Civic các bạn có thể xem video:

Như trong bài viết của bọn mình về ICO, việc Civic đã có sản phẩm đang hoạt động sẽ được đánh giá cao hơn các ICO khác chưa có sản phẩm.

Nhà đầu tư sẽ kiếm tiền bằng cách nào

Các token của Civic (CVC) sẽ được sử dụng để thanh toán trong các dịch vụ liên quan đến IDV. CVC sử dụng trong giao dịch sẽ được phân phối cho hệ thống xác nhận và cho người dùng như một phần thưởng của việc chia sẻ thông tin. Tương tự các ICO khác có giá trị sử dụng thực tế, càng nhiều người sử dụng CVC thì đồng này sẽ càng tăng giá trị.

Sau đây là một sơ đồ để giải thích quá trình đồng CVC được sử dụng:

Team phát triển Civic

Vinny Lingham, giám đốc điều hành:

 • Nhà sáng lập nền tảng gift card kỹ thuật số, Gyft, sau đó được mua lại bởi First Data Corporation vào năm 2014. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong thương mại điện tử, ông nhận ra rằng chưa ai có một giải pháp để giải quyết vấn đề giả mạo danh tính đối với người dùng.
 • Một trong những con “cá mập” trong phiên bản “Shark Tank” của Nam Phi từ năm 2014 tới 2016.

Jonathan Smith, giám đốc kỹ thuật:

Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cố vấn kỹ thuật và ngân hàng. Ông có một sự nghiệp thành công trong một trong những lĩnh vực phức tạp và nhạy cảm (về bảo mật), Jonathan có khả năng về lãnh đạo kỹ thuật và sáng tạo.

Civic còn có các cố vấn kỹ thuật, trong đó đáng chú ý là:

 • Matt Roszak – Đồng sáng lập và chủ tịch Bloq.
 • Jeff Garzik – Đồng sáng lập và giám đốc điều hành Bloq.
 • Diego Gutiérrez Zaldívar – Giám đốc điều hành và đồng sáng lập RSK Labs (Hỗ trợ nền tảng.
 • Smart Contract cho Bitcoin và nhiều cải tiến khác).
 • Anthony Di Iorio – Giám đốc điều hành và sáng lập ví điện tử Jaxx và Decentral, tham gia sáng lập Ethereum.

Có thể thấy, đội ngũ đằng sau Civic là khá tốt về uy tín và thành tích. Tuy nhiên cần lưu ý là vị trí “cố vấn kỹ thuật” nhiều khi chỉ là một số góp ý và lời khuyên chứ không phải là một công việc toàn thời gian, mà với Civic thì thành tích của những cố vấn này lại có vẻ nổi bật hơn những người lãnh đạo dự án.

Tình hình thị trường và những khó khăn

Về thị trường, Civic có một ý tưởng tốt và thực sự cần thiết, vì chưa có dự án nào giải quyết được triệt để vấn đề này. Bạn cần biết là với các hệ thống liên quan đến xác minh thông tin và xác định danh tính, người dùng thật sự không muốn danh tính của mình bị lộ kể cả đối với hệ thống, vì vậy nền tảng phân tán rất thích hợp để xử lý vấn đề này. Một điểm nữa là sự không hiệu quả của quá trình xác định, bạn có thể phải thực hiện đi thực hiện lại việc gửi thông tin xác nhận lên nhiều hệ thống khác nhau (Bạn nào đã từng verify ở các sàn exchange chắc quá rõ điều này)

Với việc đã có một sản phẩm, Civic có thể tận dụng được ưu thế thị trường kể trên ngay lập tức mà không cần chờ đợi thời gian phát triển.

Càng nhiều người dùng hệ thống thì giá trị token sẽ càng tăng, mà vì thị trường đã có, sản phẩm đã có nên đây là một khả năng hoàn toàn triển vọng.

Tuy vậy, không có nghĩa là hệ thống không có điểm yếu. Trở lại điểm 1 ở mục này, người dùng thực sự không muốn thông tin của mình bị lộ và có thể họ chưa tin tưởng Civic trong việc hoàn toàn mã hóa và phân tán dữ liệu của họ nên việc thị trường thực sự đón nhận Civic hay không vẫn còn là một dấu hỏi, đặc biệt khi Civic cũng chỉ là một start up quy mô nhỏ, nên nếu có xảy ra vấn đề với dữ liệu lớn thì việc giải quyết có thể sẽ khó khăn.

Kết luận:

Đây là một ICO triển vọng vì có ý tưởng tốt giải quyết được tình hình thực tế, cũng như nhu cầu thị trường là có thật.

Một lần nữa, việc Civic có sản phẩm làm mình đánh giá ICO này cao hơn.

Tuy nhiên việc Civic có market cap khá cao (100 triệu $) và cách Civic thực hiện ICO (giới hạn số tiền mua vào, qua đó đảm bảo ai cũng có thể tham gia) nên khi lên sàn có thể nhu cầu sở hữu token của Civic sẽ không “hot” bằng một số ICO khác nên về ngắn hạn chưa chắc Civic đã sinh lời tốt.

Về việc lưu giữ lâu dài, Civic có triển vọng thành công vì Vinny Lingham là một nhà lãnh đạo có tiếng và có uy tín nên khả năng kết hợp được với các tập đoàn lớn hơn là có thể, và dĩ nhiên là thị trường trước sau gì cũng sẽ cần một hệ thống như Civic.

Các thông tin liên quan

 Bitcoin Vietnam – 20/06/2017
Content Protection by DMCA.com