ICO liệu có thật hay chỉ là những chiêu trò lừa đảo?

Dạo gần đây theo mình thấy rộ lên phong trào ICO. Mua trước khi giá lên sàn. Nếu có bạn nào đã từng chơi STOCK chắc cũng đã hiểu nó là gì. Nó luôn luôn đi kèm với 2 mặt: Tốt và Xấu.

– Liệu rằng các bạn có biết ICO các bạn mua nó ra sao. Nó như thế nào. Hay chỉ dựa vào 1 số thành phần nào đó “khoe môi múa mép” và các bạn bắt chước theo và hùa theo số đông.

==> Các bạn là những con cờ hoặc những con chốt trên 1 bàn cờ rộng lớn của những cái bẫy do những nhà đầu tư tài phiệt dựng nên.

– Cách đây nhiều năm bên stock cũng đã rộ lên bán Cổ Phiếu trước khi lên sàn. Tình cảnh đó cũng như các bạn bây giờ. Vẫn là người mới và hoàn toàn trống rỗng về thị trường tài chính rộng lớn này. Vào thời gian đó đã có biết bao nhiêu gia đình lâm nào nợ nần. Bởi vì Cổ Phiếu các bạn mua chỉ là ảo.

==> Tất cả mọi người lâm vào nợ nần, gia đình ly tán. Chuyện này không trách ai được cũng k nên trách người làm ra điều đó. Bởi vì họ là những nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp. Nếu trách chỉ trách các bạn quá mê muội đâm vào kiếm tiền nhưng k biết bạn nên lấy tiền từ ai? Đó chỉ là những đồng tiền của những người như các bạn bỏ vào và chính các bạn làm giàu cho những người làm ra nó.

– Các bạn đã bao giờ nghĩ nếu ai cũng như các bạn. Mua ICO khi chưa lên sàn thì khi nó đã lên sàn ai sẽ là người mua nó.

==> Cung quá nhiều nhưng cầu không có thì các bạn sẽ bán lại cho ai. Ai sẽ là người đứng ra mua lại nó. Có những công ty tạo ta ICO đảm bảo sẽ mua lại. Vậy các bạn sẽ chắc được bao nhiêu % trong cuộc mua bán này. Liệu các bạn có biết công ty ICO này ở đâu. Địa chỉ như thế nào. Hay nó chỉ là 1 con số 0. Một địa chỉ ảo hoặc 1 cái gì đó không thật. Vậy các bạn đúng là những con Chốt thí trong bàn cờ tài chính ác liệt này.

– Nếu các bạn đã là người đầu tư. Xin hãy tự tìm hiểu những gì các bạn muốn làm. Đừng bao giờ như những con chốt người ta sai đâu đánh đó. Có khi bán nhà không kịp trả nợ các bạn nhé. Nếu thua người ta chỉ nói “ồ xui thôi, thi trường biến động” thử hỏi xem có đáng để suy nghĩ lại không khi các bạn đã mất hết tiền. Nhất là các bạn đi vay tiền để đầu tư. Đầu tư mà dùng tiền di vay là một cái ngu ngốc nhất trong thế giới tài chính.

– Đã bao giờ bạn nghĩ được rằng trong 1 khu rừng “sư tử” luôn là chúa sơn lâm. Vậy hãy áp dụng vào thế giới tài chính này. Những nhà tài phiệt là “sư tử” còn chúng ta chỉ là những con vậy trong rừng. Ăn cho no cho mập ra. Cuối cùng cũng bị “sư tử” làm thịt. Chỉ có những con vật Thông minh mới thoát khỏi.

==> Tiền “sư tử” rất nhiều nên bước vào thế giới tài chính. đừng bao giờ nghĩ sẽ ăn được hết tiền thị trường. Chỉ nên 1 số nhỏ thôi các bạn à. Đừng tham lam. “sư tử” nó ghét những ai tham lam.

– Hãy là “nhà đầu tư thông minh” khi bước vào “thị trường tài chính”.

==> các bạn cũng chỉ là những con “Lợn” trong thị trường khi không biết thị trường như thế nào mà cứ đâm đầu vào.

– Tôi cũng chỉ là những người chơi như các bạn. Muốn nói ra những suy nghĩ của mình để chia sẽ Đến các bạn. Nếu bạn nào cảm thấy những gì mình chia sẽ là nhãm nhí, vô lý có thể không đọc và lướt qua. Nếu bạn nào cảm thấy hợp lý hãy chia sẽ cho những người đầu tư như các bạn để biết rõ hơn thị trường này.

Nguồn: Paul Ha

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments