Hơn 80% hash power ủng hộ Segwit2x – cuộc chiến Bitcoin liệu đã có thể kết thúc?

0

Việc BTCC và BATPOOL ủng hộ Segwit2x đã nâng sự đồng thuận chung của cộng đồng lên vượt quá con số 80% cần thiết để có thể áp dụng.

Trong ngày hôm qua con số này dừng ở mức 71% nhưng vào hôm nay, thứ 3 20/6/2017 con số này đã vượt qua được mốc quan trọng để có thể có hiệu lực.

Sự chấp nhận Segwit2x sẽ đảm bảo việc thực hiện Segwit cho Bitcoin, đã nhận được rất nhiều sự chờ đón cũng như chỉ trích trong vai trò là một giải pháp tiềm năng cho vấn đề mở rộng của Bitcoin.

Tuy nhiên trong những diễn biến mới nhất, cộng đồng có vẻ như đã “an tâm”.

Hiện tại Segwit2x vẫn đang ở trong giai đoạn alpha, và sẽ ra mắt bản beta vào cuối tháng 6 này.

Tuy vậy Segwit2x đã đạt được sự ủng hộ của phần lớn các pool đào Bitcoin nổi tiếng trong đó đáng chú ý là Antpool, Bitfury và F2Pool.

Những pool đào ủng hộ Bitcoin Unlimited như ViaBTC và Bitcoin.com cũng đã tham gia vào sự ủng hộ trên.

Cùng lúc, trong một bài giải thích về Segwit2x thứ 2 vừa qua, nhà phát triển Bitcoin Jimmy Song đã nhấn mạnh việc áp dụng Segwit2x có thể sẽ “khó khăn hơn hình dung“.

Ông viết:

“Đây là một bước phát triển tích cực nếu như những gì bạn muốn là tránh sự phân tách của Bitcoin vì có vẻ như, Bitcoin sẽ không tách ra. Nhưng cuộc chiến sẽ chưa chấm dứt. Vấn đề lớn hơn và đáng tranh cãi hơn là việc thực hiện hard fork 2MB vẫn cần phải được giải quyết.”

Theo cointelegraph

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments