Hàn Quốc – Thủ tướng Lee Nak đề xuất nên có một quy định nghiêm ngặt hơn với tiền kỹ thuật số

0

Trong một cuộc họp nội các tại tòa nhà chính phủ ở Seoul, Thủ tướng Lee Nak-yeon đã chỉ ra vấn đề đầu cơ của thị trường tiền ảo:

“Bitcoin đã vượt 11 triệu won. Thời điểm mà những người trẻ tuổi sử dụng tiền ảo để thu lời trong một thời gian ngắn, hay những vụ gian lận như buôn lậu ma túy và các tội phạm đa cấp hoành hành.”

Ông nói tiếp:

“Đã đến lúc các ban ngành liên quan như Bộ Kế hoạch và Tài chính, Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Sở Tư pháp cần phải nhìn nhận vấn đề này. Nếu để nó tiếp tục diễn ra như thế, tôi thấy giống như có sự bóp méo nghiêm trọng.”

Trước đây, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định cấm tất cả các hình thức huy động vốn cho các dự án tiền điện tử (ICO) tại Task Force (TF – đơn vị liên kết tiền ảo đặc biệt). Đó là vì nguy cơ gian lận tăng lên và bản chất đầu cơ của đồng tiền ảo ngày càng nhân rộng.

Từ nhận xét của Thủ tướng Lee Nak và những lệnh cấm về ICO, có thể thấy luật kiểm soát tiền ảo không còn xa nữa.

Tuy nhiên, có một khả năng rất cao là thuế đối với lợi nhuận của các giao dịch tiền tệ ảo sẽ không được áp dụng trong thời gian này. Kim Dong Yeon, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính nói:

“Thuế Bitcoin đang trong quá trình nghiên cứu, chưa được phê duyệt, và nó vẫn chưa đủ tiến triển để đưa vào dự luật sửa đổi trong năm tới.”

Theo: coininsigh

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments