Hàn Quốc sẽ cho phép các công ty Bitcoin chuyển tiền quốc tế

0

Chính phủ Hàn Quốc sẽ cấp phép cho những công ty FinTech bao gồm các dịch vụ chuyển ngoại tệ gián tiếp qua Bitcoin để cho phép chuyển tiền quốc tế đối với những quỹ nhỏ.

Đến ngày 15/08, khoảng 40 công ty FinTech được trông đợi sẽ khai trương dịch vụ chuyển tiền quốc tế sau khi nhận được giấy phép từ Cơ quan Giám sát Tài chính – một trong những cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc. Theo Korea Herald, số tiền cho phép chuyển qua một công ty Fintech sẽ là 3000 USD hoặc ít hơn. Giới hạn hằng năm của việc chuyển tiền cho một tài khoản sẽ là 20,000 USD thông qua các công ty FinTech.

Theo báo cáo của CCN vào đầu tháng 5, Chính phủ Hàn Quốc đã giảm bớt gánh nặng pháp lý đối với các công ty chuyển ngoại tệ. Có ít nhất 20 công ty FinTech tại Hàn Quốc đã sử dụng Bitcoin để chuyển đổi ngoại tệ cho công dân Hàn Quốc.

Một sửa đổi với Đạo luật Giao dịch Ngoại hối có hiệu lực vào tháng này, sẽ cho phép các công ty FinTech Hàn Quốc cung cấp dịch vụ chuyển ngoại tệ phải nắm giữ 1 tỷ Won (882,000 USD) vốn thực có, so với mức tối thiểu trước đó là hơn 2 tỷ Won (1,7 triệu USD). Đáng chú ý không có công ty nào trong 20 công ty chuyển tiền Bitcoin có thể đáp ứng các tiêu chí trước đó.

Các dịch vụ chuyển tiền truyền thống ở ngân hàng, thông qua SWIFT, thường mất từ 3-4 ngày làm việc, và phải chịu khoản phí lên đến 6%. PayPal và các dịch vụ chuyển khoản ngân hàng hiện đại khác cung cấp dịch vụ nhanh hơn một cách đáng kể với mức phí thấp hơn một chút, trong khi đó các hãng chuyển tiền Bitcoin sẽ đảm bảo chuyển tiền ra nước ngoài ngay trong ngày với mức phí 1% hoặc thấp hơn.

Rất nhiều lợi thế của việc chuyển tiền dựa trên Bitcoin đã dẫn đến việc ngân hàng khổng lồ Shinhan bắt đầu đưa ra các dịch vụ chuyển tiền trên nền tảng Bitcoin cho hành lang kinh tế Hàn-Trung vào cuối năm 2016. Một giao dịch điển hình đó là ngân hàng Shinhan chuyển giá trị chuyển khoản của người nhận đến một sàn tại Hong Kong nơi mà khoản tiền (chuyển khoản) này được đổi sang Bitcoin. Những Bitcoin này sau đó được gửi đến một trung tâm giao dịch ngoại hối ở Trung Quốc, nơi mà chúng sẽ được chuyển đổi trở lại thành đồng Nhân dân tệ trước khi ngươi nhận nhận được tiền.

Theo cryptocoinsnews

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments