Hàn Quốc đang tiến gần hơn đến quy định hợp pháp hóa Bitcoin

0

Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển tiền điện tử bật nhất thế giới, cho nên sức ảnh hưởng về sự phát triển tiền điện tử của quốc gia này vô cùng lớn. Gần đây các nhà chức trách của Hàn Quốc cho hay họ đang tiến gần hơn đến quy định hợp pháp hóa Bitcoin cũng như các loại tiền mã hóa khác, đây được coi là động lực để cho thị trường khở sắc hơn trong tương lai.

Hàn Quốc được coi là một trong những thị trường tiền điện tử hàng đầu trên thế giới. Kể từ khi Trung Quốc quyết định cấm hầu hết các giao dịch thương mại điện tử, Hàn Quốc và Nhật Bản đang cố gắng trở thành thị trường chính. Tính đến nay, các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã vượt xa Nhật Bản về khối lượng giao dịch và số lượng các loại tiền điện tử.

Trong khi đó, lợi thế của Nhật Bản lại nằm ở việc quốc gia này đã chính thức hợp pháp hóa tiền điện tử. Nhật Bản cũng là một trong số ít quốc gia trên thế giới tích cực thực hiện các bước điều chỉnh Bitcoin và các đồng crypto khác theo hướng tích cực. Hầu hết các nước đều lựa chọn duy trì thời gian chờ đợi, trong một số khác đang nghiên cứu để xây dựng một khuôn khổ pháp lý riêng biệt.

Với việc Hàn Quốc chuẩn bị đưa ra các hướng dẫn về tiền điện tử có thể tác động lớn đến tương lai của các cryptocurrency. Viện Kế toán Hàn Quốc cho biết các quy định mới sẽ được công bố vào tháng 3. Lúc đó, Bitcoin và Altcoins sẽ trở thành các “tài sản lưu động”. Cách tiếp cận này góp phần đưa Bitcoin và Altcoins tiến thêm một bước trên con đường “hợp pháp hóa”.

Cần lưu ý rằng chưa có bất kỳ văn bản chính thức nào xác nhận giao dịch tiền điện tử là hợp pháp. Đây chỉ là tuyên bố từ một đại diện của Viện Kế toán Hàn Quốc. Thế nhưng đây có thể coi là một tín hiệu đáng mừng, chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới trong tương lai.

Trong thời gian này, Viện Kế toán Hàn quốc sẽ tiếp tục tạo ra các tiêu chuẩn cho Bitcoin và tiền điện tử. Khi dự thảo được hoàn thành, nó vẫn cần sự chấp thuận của Chính phủ. Quá trình này có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng, thậm chí là nhiều năm.

Rõ ràng vấn đề tiền điện tử đang khiến chính phủ Hàn quốc rất đau đầu. Hiện tại, mối quan tâm dành hình thức tiền tệ mới này vẫn không hề suy giảm đi chút nào. Nếu không có sự hỗ trợ của Hàn Quốc, giới crypto sẽ phải đối mặt với một trận chiến dai dẳng. Chỉ có thời gian mới có thể trả lời được điều gì sẽ xảy ra.

Theo Themerkle

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments