Hàn Quốc chuẩn bị đưa ra quy định bắt buộc cho các sàn giao dịch tiền điện tử

0
Seoul Hàn Quốc - Pixabay
Seoul Hàn Quốc – Pixabay

Mới đây, Ủy ban dịch vụ Tài chính (FSC) cùng các nhà chức trách Hàn Quốc đã có buổi trao đổi cuối cùng về quy định đối với thị trường tiền điện tử.

Cơ quan quản lý đã tiết lộ ý định của mình về việc giới thiệu các quy định giao dịch bitcoin vào năm ngoái với trọng tâm là các thông số quy định và yêu cầu cấp phép. Chủ tịch FSC Yim Jong-yong cho biết: “Chính phủ sẽ đẩy mạnh việc hệ thống hoá đồng tiền kỹ thuật số với quy mô lớn song song với xu hướng toàn cầu ở Mỹ, Nhật Bản và các nước khác”.

Tuy nhiên, sáu tháng sau đó, sự thiếu thống nhất giữa các cơ quan chính quyền Hàn Quốc, bao gồm ngân hàng trung ương và nhiều bộ của chính phủ đã làm cho kế hoạch bị lãng quên.

Theo nhật báo của Hankyoreh (tạp chí thời sự uy tín tại hàn Quốc), đến nay, FSC gần như đã hoàn tất các dự thảo điều chỉnh cuối cùng. Báo cáo cho thấy rằng các quy định mới được đưa ra “sẽ điều chỉnh hoạt động của các sàn giao dịch Bitcoin (Bithumb, Coinone và Korbit) như là hoạt động gây quỹ trái phép”.

Tuy nhiên, quy định này không đồng nghĩa với việc giao dịch tiền điện tử là hoạt động trái phép. Thay vào đó, các hướng dẫn về quy định mới sẽ bắt buộc các sàn giao dịch phải tuân theo.

Yêu cầu đối với các sàn giao dịch tiền điện tử

Theo trích dẫn của Hankyoreh, một quan chức của FSC đã mô tả chi tiết:

“Cần phải duy trì các tiêu chuẩn bảo vệ người dùng, chẳng hạn như có các khoản tiền gửi riêng cho tài sản của khách hàng hay thủ tục xác nhận danh tính của khách hàng để tăng tính minh bạch. Các cơ quan chức năng cũng sẽ được trao quyền để tiến hành truy tố các sàn giao dịch vi phạm quy định này.”

Các biện pháp chống rửa tiền

Các quy định cũng hướng tới việc ngăn chặn tội phạm lạm dụng tiền điện tử và sử dụng nó như một công cụ để rửa tiền.

Trong một diễn đàn diễn ra vào thứ ba vừa qua, Phó chủ tịch FSC, Kim Yong-beom đã thừa nhận sự gia tăng nhanh chóng về lãi suất và tốc độ tiếp cận các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum trong xã hội Hàn Quốc hiện nay.

Yonhap, viên chức quản lý các quy định đã tuyên bố:

“Chúng tôi sẽ xây dựng các biện pháp một cách kỹ lưỡng nhằm ngăn chặn tiền điện tử như một kênh mới để rửa tiền.”

Chính quyền Hàn Quốc đang tiến hành điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử tại thời điểm mà quốc gia này được cho là nằm trong top đầu thị trường tiền điện tử trên thế giới.

Các thị trường giao dịch bitcoin hàng đầu thế giới - Biểu đồ từ BravenewCoinn
Các thị trường giao dịch bitcoin hàng đầu thế giới – Biểu đồ từ BravenewCoinn

Theo: CryptoCoinsNews

Content Protection by DMCA.com
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments